Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà ga hàng hóa sân bay Cát Bi

Thứ hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021 | 20:40:46

Thành phố Hải Phòng vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để xây dựng Nhà ga hàng hóa thuộc Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh minh họa.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh minh họa.

Theo quyết định 3067/QĐ-UBND của UBND TP Hải Phòng, địa phương này chấp thuận cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP để xây dựng Nhà ga hàng hóa cho cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với quy mô xây dựng trên diện tích 64.150 m2, công suất 100.000 tấn hàng hóa/năm và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ lưu giữ, kho bãi hàng hóa cho các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Dự án gồm các hạng mục xây dựng: Nhà ga hàng hóa 2 tầng, các khu chức năng ga hàng hóa, các công trình phụ trợ, kỹ thuật, văn phòng, sân đỗ ô tô, cây xanh và công trình phụ trợ.

Tổng vốn đầu tư Dự án là 390 tỉ đồng, 100% vốn chủ sở hữu của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Công trình dự kiến khởi công trong quý 1.2022.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP có trách nhiệm triển khai Dự án theo đúng quy hoạch, tiến độ đăng ký; có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, lao động, phòng cháy chữa cháy, chuyển giao công nghệ và quy định của pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, có trách nhiệm phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các cơ quan liên quan thực hiện hoàn thành các thủ tục về đất đai để triển khai Dự án.

Thành phố cũng giao các Sở, ngành chức năng, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP thực hiện các thủ tục tiếp theo đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời kiểm tra, giám sát, đôn đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP thực hiện các trách nhiệm nêu trên.

Theo Mai Chi/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-chap-thuan-chu-truong-dau-tu-nha-ga-hang-hoa-san-bay-cat-bi-967335.ldo