Hãng tin toàn cầu AFP tìm kiếm cơ hội hợp tác với VOV

Thứ sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2017 | 13:3:4

Sáng 31/3, phái đoàn cấp cao của hãng thông tấn AFP đã tới thăm trụ sở VOV, tìm kiếm cơ hội hợp tác toàn diện với Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải đã tiếp phái đoàn AFP do ông Emmanuel Hoog, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng này, dẫn đầu.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải (bìa phải) tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc AFP Emmanuel Hoog tại trụ sở VOV.

Tại buổi tiếp ông Vũ Hải đã giới thiệu vắn tắt về lịch sử, cơ cấu tổ chức của VOV. Ông cho biết, VOV hiện đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, hội tụ đầy đủ các loại hình báo nói, báo hình, báo in và báo điện tử.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết VOV Giao thông là một trong những kênh thu hút công chúng trong bối cảnh tình trạng kẹt xe là một vấn đề lớn ở các thành phố lớn của Việt Nam. Ông cũng giới thiệu về Báo điện tử VOV như một hướng đầu tư trọng điểm của Đài trong thời gian qua và sắp tới.

Qua phái đoàn AFP, lãnh đạo VOV bày tỏ sự cảm ơn đối với các bạn Pháp đã hỗ trợ cho Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh cũng như giai đoạn còn bị cấm vận. Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đề cập đến chi tiết AFP là hãng thông tấn phương Tây duy nhất đặt cơ quan thường trú ở Việt Nam thời kháng chiến (từ thập niên 1950).

Ông Vũ Hải tặng quà lưu niệm VOV cho ông Emmanuel Hoog 

Về phần mình, Chủ tịch AFP Hoog đã giới thiệu vắn tắt về hãng thông tấn Pháp AFP.

Ông Emmanuel Hoog cho biết: AFP hiện có hàng trăm cơ quan thường trú ở nước ngoài, và mới khai trương một văn phòng ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Hàng ngày, hãng sản xuất 5.000 tin bằng 6 thứ tiếng, 3.000 bức ảnh, 70 tin đồ họa, 200 video. AFP đặc biệt mạnh về mảng thể thao và đang chú trọng đầu tư cho sản xuất video và sản phẩm đa phương tiện. Hãng hiện nay có tới 5.000 khách hàng. Nguồn thu chính của AFP là từ các khách hàng ở ngoài lãnh thổ nước Pháp.

Đoàn cấp cao AFP chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ  VOV

Người đứng đầu AFP còn giới thiệu về dịch vụ đưa tin thuê theo từng loại hình truyền thông, từ những vùng xa mà không phải cơ quan báo chí truyền thông nào cũng có điều kiện gửi phóng viên tới./.

Trung Hiếu/ VOV.VN