Hành trình sưởi ấm biên cương

Thứ hai, ngày 5 tháng 2 năm 2018 | 7:4:9

Trong không khí đón chào Xuân Mậu Tuất 2018, Liên Chi hội Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức chương trình tặng quà, giao lưu văn nghệ trong “Hành trình sưởi ấm biên cương” tại xã Đàm Thủy, Cao Bằng, ngày 4/2/2018.

Quang cảnh buổi lễ, Ảnh: Nam Nguyễn

Chương trình được tổ chức nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của đồng bào, chiến sỹ nơi biên giới nhân dịp đón Xuân mới. Đây cũng là dịp vun đắp thêm tình cảm của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam hướng về biên cương tổ quốc, vì chủ quyền an ninh biên giới, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tới dự buổi từ thiện có các đồng chí: Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNB VN; đồng chí Phan Hữu Minh, uỷ viên ban thường vụ trưởng ban kiểm tra; PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành HNB VN, Chủ tịch Liên Chi HNB Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm báo; Trung tá Lương Tuấn Long, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ tịch Liên chi HNB VN, Giám đốc Cổng thông tin HNBVN; Mê Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBNN xã Đàm Thủy; Nguyễn Ngọc Long, Bí Thư Đoàn Thanh niên HNB VN; đại diện các phòng ban chuyên môn Cơ quan Trung ương HNB VN, cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ người dân xã Đàm Thủy.

PGS. TS Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại chương trình, Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Thành Lợi cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo và gia đình chính sách, đồng thời, khao khát mang đến mùa xuân ấm áp một cái tết thật ý nghĩa, được sự đồng ý của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà, giao lưu văn nghệ Hành trình sưởi ấm biên cương tại Cao Bằng.

Thông qua chương trình những món quà sẽ giúp người dân vơi đi giá rét trong mùa đông. Đúng như tên gọi “Hành trình sưởi ấm biên cương” đem đến niềm vui cho bà con, cán bộ chiến sĩ nhân dịp Xuân đến Tết về.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức và các nhà hảo tâm đã trao 50 suất quà gồm tiền mặt, quần áo, mì tôm tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những phần quà là nước ngọt và sữa tươi cho các em học sinh của 6 trường học trên địa bàn. Đồng thời, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã trao những phần quà tới tập thể cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng, UBND xã Đàm Thủy.

Cô giáo Hoàng Thị Thúy trả lời phỏng vấn. Ảnh: Nam Nguyễn

Cô giáo Hoàng Thị Thúy, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thác Bản Giốc gửi lời cảm ơn tới những thành viên đoàn từ thiện và những món quà ý nghĩa mà các nhà hảo tâm dành tặng cho các cháu học sinh trường mầm non thác Bản Giốc. Chị cũng hi vọng về sau sẽ có nhiều những chương trình từ thiện giúp đỡ người dân xã Đàm Thủy và các chiến sĩ Biên phòng có một cuộc sống đầy đủ hơn.

Một số hình ảnh tại buổi gặp:

TS Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao quà cho chiến sĩ đồn BP Đầm Thủy.  Ảnh: Nam Nguyễn

PGS ,TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo trao quà cho lãnh đạo  xã Đàm Thủy.

PGS ,TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo trao những phần quà động viên tinh thần người dân. Ảnh: Nam Nguyễn

Nam Nguyễn/ Người làm báo