Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 -21/4/2018) & Gặp mặt kỷ niệm 01 năm Cổng thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam ra mắt công chúng (22/04/2017- 22/04/2018)

Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018 | 14:36:28

Đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác dâng hương tại Nhà trưng bày truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà trưng bày truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày. Tại đây những kỷ vật, bức ảnh về các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay sẽ giúp cho thế hệ hôm nay hiểu hơn về nguồn cội.

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày.

Tại hành trình về nguồn có các đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên; các nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Hội; các Liên chi hội, Chi hội thuộc Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, các cán bộ, nhân viên của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên và sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên. Cùng với đó là sự tham gia của lãnh đạo chính quyền xã Điềm Mặc.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên trao tặng bức ảnh và quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại hành trình về nguồn, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: "Chúng ta đều hết sức xúc động khi có mặt tại đây, một địa điểm đặc biệt và ý nghĩa đối với hội viên – nhà báo bởi đây là nơi ra đời  Hội Nhà báo Việt Nam cách đây 68 năm. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta ngồi đây cũng như những người làm báo, gồm hơn 22.000 hội viên cả nước đều cảm thấy tự hào, may mắn khi được đứng trong hàng ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam, được làm việc trong cơ quan Trung ương HNBVN...

Đó là tình cảm và động lực để chúng ta sẽ tiếp tục cùng với người làm báo cả nước bồi đắp thêm những truyền thống hết sức tốt đẹp, vẻ vang của báo chí Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam".

Và cũng tại đây, Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm 1 năm ra mắt công chúng. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Cổng Thông tin của Hội đã đạt được trong suốt 1 năm qua. Đặc biệt với việc triển khai thực hiện có hiệu quả phần mềm giám sát, theo dõi gỡ và sửa bài trên các báo, trang thông tin điện tử do Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép. Góp phần ngăn chặn tình trạng “Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ” của các cơ quan báo chí điện tử trong thời gian qua. Điều này giúp những người làm báo chân chính được củng cố thêm niềm tin cũng như được tiếp thêm sức mạnh để cống hiến thêm cho sự nghiệp báo chí của mình.

Đáp lại sự kỳ vọng của lãnh đạo Hội, đồng chí Nguyễn Hòa Văn- Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam hứa sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã đạt được trong 1 năm qua và cố gắng khắc phục những điểm còn hạn chế để có thể hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao phó.

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh thăm Di tích lịch sử Quốc gia, địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại xóm Ròong Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa.

Lãnh đạo Hội chụp ảnh kỷ niệm cùng Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo việt Nam và đoàn sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên tại di tích.

Đoàn đại biểu đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính và báo công với Người về những thành tựu mà báo chí nước nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam ghi cảm tưởng vào Sổ lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong hành trình về nguồn tại mảnh đất ATK Thái Nguyên, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi gặp mặt giao lưu tìm hiểu tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng - một trong các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên cũng như cả nước. Doanh thu của công ty bình quân hàng năm đạt từ 18 đến 20 ngàn tỷ đồng, nộp Ngân sách cho nhà nước từ 450 đến 500 tỷ đồng/ năm.

Bà Nguyễn Thị Vinh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng tặng hoa tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà lưu niệm tới lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên và Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng đã tổ chức giao lưu bóng đá và văn nghệ trong không khí thân tình, cởi mở và vui tươi.

Lãnh đạo Công ty CPTM Thái Hưng trao hoa và cờ lưu niệm cho đội Liên chi Hội cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Một số hình ảnh trong trận đấu bóng đá giao lưu giữa các đội.

Cuộc hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam mang nhiều ý nghĩa, không chỉ là dịp để chúng ta nhớ về nguồn cội, biết ơn và trân trọng quá khứ mà còn góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hôm nay, từ đó tạo động lực để nhà báo – hội viên tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Ảnh: Sơn Hải- Tùng Lâm