Hậu Giang: Trao giải cuộc thi “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông” năm 2019

Thứ tư, ngày 30 tháng 10 năm 2019 | 15:18:42

Ngày 30/10, tại Hậu Giang, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền Thông tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Báo chí tuyên truyền về ATGT” năm 2019 và phát động cuộc thi năm 2020.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Lâm Thành - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết: Từ năm 2016, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) luôn cao hơn năm trước. Điển hình năm 2017 có 71 người và năm 2018 có 91 người chết do TNGT. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm nay, tình hình TNGT được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết và số người bị thương) so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Lâm Thành - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang phát biểu tại lễ trao giải - (Ảnh: atgt.vn)

Ngành chức năng nhận định, nguyên nhân chủ yếu để xảy ra TNGT là do người tham gia giao thông không tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, như: sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ quy định, tình trạng trẻ em điều khiển xe điện, xe máy điện thậm chí cả xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe,…

“Xuất phát từ thực tế trên, Ban ATGT phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh tổ chức cuộc thi “Báo chí tuyên truyền về ATGT”. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là tầng lớp nhân dân về công tác đảm bảo trật tự ATGT”, ông Nguyễn Lâm Thành nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các tác phẩm “Nỗ lực kiềm chế TNGT” tác giả Dương Quốc Thuận (Báo Hậu Giang); tác phẩm “Khắc tinh của nạn đua xe” nhóm tác giả Ngọc Thưa, Sa Rase, Nguyễn Quy (Đài truyền hình Hậu Giang); tác phẩm “TP. Vị Thanh: Nhiều bất cập ATGT”, tác giả Đài Truyền thanh TP. Vị Thanh.

Ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang trao giấy khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải nhất - (Ảnh: atgt.vn)

Qua đây, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi “Báo chí tuyên truyền về ATGT” tỉnh năm 2020. Thể thức tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo hình, báo nói với các thể loại: phóng sự, điều tra, phản ánh, ghi nhanh,… với nội dung tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo đảm ATGT, tuyên truyền Luật Giao thông, vai trò, trách nhiệm, của các cấp, ban ngành có liên quan trong công tác đảm bảo ATGT; gương điển hình; phản ánh đấu tranh các hiện tượng, hành vi, tiêu cực có nguy cơ gây mất ATGT nghiêm trọng…

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/1/2020 đến ngày 1/10/2020. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam bao gồm các nhà báo hoặc nhóm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp hoạt động trong tỉnh Hậu Giang./.

Tùng Lâm/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam