Hội Nhà báo Cuba trao đổi kinh nghiệm truyền thông với Báo Hà Tĩnh

Thứ năm, ngày 6 tháng 12 năm 2018 | 15:30:19

Đoàn công tác Hội Nhà báo Cuba do ông Jorge Leganoa Alonso - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đã tới thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động báo chí với Báo Hà Tĩnh chiều 5/12.

Ôn lại truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cuba, ông Jorge Leganoa Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba cho rằng, đó là nền tảng để báo chí hai nước trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

ông Jorge Leganoa Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba phát biểu. 

Ông Jorge Leganoa Alonso cũng bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay, sự phát triển về kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Mong những người làm báo tại cơ quan báo Đảng Hà Tĩnh tiếp tục cống hiến hết mình vì sự nghiệp báo chí, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh nhà.

 Đoàn công tác Hội Nhà báo Cuba tham quan Trung tâm sản xuất hội tụ của Báo Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Báo Hà Tĩnh đã thông tin một số hoạt động, kết quả nổi bật của đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt là quy trình sản xuất hội tụ của 2 ấn phẩm báo in, báo điện tử trong giai đoạn cạnh tranh thông tin, nhất là sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0

Đại biểu hai bên cũng thống nhất quan điểm, ứng dụng công nghệ làm báo trong thời điểm hiện nay có ý nghĩa quan trọng. Đồng thời với đó là tận dụng ưu thế của mạng xã hội để quảng bá sản phẩm, tạo tương tác giữa tòa soạn với độc giả.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba Jorge Leganoa Alonso tặng quà lưu niệm cho Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nghiêm Sỹ Đống. 

Phó Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Thị Minh Huệ tặng Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba cuốn sách viết về Ngã ba Đồng Lộc. 

Trước chuyến thăm này, đoàn công tác Hội Nhà báo Cuba đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, tham quan, tìm hiều về thành tựu xây dựng nông thôn mới ở xã Tượng Sơn (Thạch Hà), thăm Ngã ba Đồng Lộc và làm việc với Đài PTTH Hà Tĩnh.

Theo: Báo Công luận