Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ viết về xây dựng Đảng

Thứ sáu, ngày 31 tháng 8 năm 2018 | 14:37:32

Sáng 31/8, tại TP. Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ viết về xây dựng Đảng cho 80 nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Các đại biểu, nhà báo, phóng viên, biên tập viên tham dự khóa bồi dưỡng - Ảnh: PV 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh, công tác xây dựng Đảng là công tác quan trọng, và với báo chí cũng là lĩnh vực rất khó. Trong bối cảnh tình hình đất nước, cũng như trong tỉnh chuyển biến nhanh chóng, khoa học công nghệ có những bước tiến vượt bậc, do đó, công tác xây dựng Đảng cũng đòi hỏi phải chuyển biến nhanh chóng theo tình hình. Những người làm công tác xây dựng Đảng bắt buộc phải cập những kiến thức về lĩnh vực này. Lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ viết về xây dựng Đảng giúp các đồng chí, đồng nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản nhất, cập nhật nhất về xây dựng Đảng để áp dụng vào việc sáng tác tác phẩm báo chí.

Tại khóa tập huấn, các học viên được Nhà báo, TS Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng trên các loại hình báo chí; những quy định, yêu cầu bắt buộc trong quá trình tiếp cận khai thác, xử lý thông tin cũng như trong việc thực hiện tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng.

Trong thời gian tập huấn, các học viên cũng được nghiên cứu, tìm hiểu các chuyên đề: Vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng trên hệ thống báo chí trong giai đoạn hiện nay; cách xác định, lựa chọn chủ đề khi viết về công tác xây dựng Đảng trên từng thể loại báo chí; đặc biệt là cách chọn thể loại viết, phương pháp đặt tít, những vấn đề có tính quy luật, nguyên tắc khi viết về xây dựng Đảng, thực tiễn hoạt động của Đảng và những vấn đề tuyên truyền mang tính định kỳ về Đảng… Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ, tham gia thảo luận.

Nhà báo, TS Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt nhiều nội dung liên quan đến nghiệp vụ viết về công tác xây dựng Đảng. Ảnh: PV 

Hội viên Nguyễn Thị Trâm - Chi hội các đài huyện, thị phía Bắc tỉnh cho biết, lớp tập huấn đã truyền đạt cho học viên nhiều kỹ năng viết báo về lĩnh vực xây dựng Đảng, một lĩnh vực mà đối với các phóng viên đều cho là rất khó.

“Chúng tôi lĩnh hội được nhiều kiến thức, cách phát hiện đề tài, xử lý thông tin để phục vụ tốt cho công tác làm báo của mình trong thời gian tới”, chị Trâm vui vẻ nói.

 Các học viên của lớp bồi dưỡng bắt đầu khóa tập huấn kéo dài 1 ngày tại TP. Hà Tĩnh. Ảnh: PV 

Lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên viết về công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan báo chí xác định rõ hơn về vị trí, vai trò của báo chí trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; giúp mỗi hội viên tự nâng cao nhận thức, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, cũng như nâng cao trình độ, kỹ năng viết, biên tập tin, bài về chủ đề xây dựng Đảng. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng trên mỗi cơ quan báo chí.

Theo Trần Phong/ Báo Công luận