Hội Nhà báo Nghệ An: Tôn vinh 38 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về đề tài Phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020 | 15:18:54

Sáng 9/7, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức trao giải Cuộc thi Báo chí Nghệ An với công tác “Phòng, chống dịch Covid-19”.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ và trao giải Nhì cho các tác giả.

Ngay từ đầu thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được các cơ quan báo chí vào cuộc một cách quyết liệt, đạt được nhiều kết quả. Cuộc thi Báo chí Nghệ An với công tác Phòng, chống dịch Covid-19 đã kịp thời động viên, tuyên dương các phóng viên, nhà báo đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng dấn thân để cập nhật các thông tin, phản ánh một cách sâu rộng, đa chiều về tình hình dịch bệnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải Ba cho các tác giả.

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, cuộc thi đã thu hút được 132 tác phẩm tham dự (với 43 tác phẩm truyền hình, 3 tác phẩm phát thanh, 36 tác phẩm báo in, 46 tác phẩm báo điện tử và 4 tác phẩm ảnh báo chí). Các tác phẩm đã tập trung phản ánh kịp thời những khó khăn vất vả, nguy hiểm của các lực lượng tại các khu cách ly, các điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến biên giới… biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ, động viên các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch, tuyên truyền, nhắc nhở toàn dân tham gia phòng chống ddichsjcovid-19…

Ban tổ chức đã lựa chọn 38 tác phẩm xuất sắc để trao giải, với 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 20 giải khuyến khích (không có giải Nhất).

Như Biển/CTV Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam