Hội Nhà báo TP.HCM phát động cuộc thi viết "Với thể thao ai cũng là nhà vô địch"

Thứ sáu, ngày 11 tháng 9 năm 2020 | 18:4:41

Ngày 9/9, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức họp mặt giới thiệu chương trình tìm kiếm câu chuyện "Với thể thao ai cũng là nhà vô địch".

Đây là cuộc thi viết dành cho các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí tại TP.HCM. Chương trình nhằm tìm kiếm câu chuyện "Với thể thao ai cũng là nhà vô địch" nhằm tìm kiếm, phát hiện và động viên kịp thời những nhân tố biết quý trọng sức khỏe, thể chất bản thân thông qua rèn luyện TDTT thường xuyên.

Nhân vật của các bài viết sẽ là thanh thiếu niên hoặc vận động viên từ 6 đến 18 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt hay gặp những hạn chế nhất định. Các em bị hạn chế về mặt thể chất như khuyết tật...; hạn chế về mặt tinh thần như trầm cảm, tự kỷ...; hạn chế về điều kiện như gia đinh nghèo, ở vùng sâu vùng xa... nhưng có đam mê với thể thao, thể hiện những giá trị thể thao bền bỉ - quyết tâm - tự tin.

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM Dương Vũ Thông phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Viên Lê

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM Dương Vũ Thông phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Viên Lê

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM Dương Vũ Thông chia sẻ: "Đâu đó quanh ta có lẽ còn rất nhiều những nhân tố như vậy. Nếu không có sự vào cuộc của những người làm báo, những cây bút có tâm, với tinh thần trách nhiệm cao thì những câu chuyện đẹp đó mãi mãi sẽ không được biết đến. Vì vậy, chúng ta thực hiện chương trình này nhằm giúp truyền tải những câu chuyện ý nghĩa và lan tỏa giá trị hữu ích cho cộng đồng, xã hội".

Chương trình không giới hạn các thể loại tham dự. Với hình thức tin bài, bài viết cần có độ dài 1.000 - 1.500 chữ. Với hình thức tin ảnh, phóng sự ảnh, mỗi sản phẩm có tối thiểu 5 ảnh và tối đa 10 ảnh. Với hình thức video phóng sự, mỗi video có độ dài không quá 5 phút.

Thời gian nhận bài sẽ chia làm hai đợt. Đợt 1 từ ngày 15/9 đến ngày 15/10. Đợt 2 từ ngày 1 đến ngày 30/11. Thời gian công bố kết quả sẽ trước ngày 31/12/2020.

Theo báo Nhà báo và Công Luận

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tphcm-phat-dong-cuoc-thi-viet-voi-the-thao-ai-cung-la-nha-vo-dich-post96073.html