Hội Nhà báo TP.HCM ủng hộ 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện

Thứ hai, ngày 9 tháng 8 năm 2021 | 11:1:23

Để sát cánh và chia sẻ cùng đội ngũ y - bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Hội Nhà báo TP.HCM đã vận động các cơ quan báo chí TP và Trung ương trên địa bàn TP.HCM tham gia ủng hộ đội ngũ y bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong những ngày gian khó này.

Ngày 4/8, Hội Nhà báo TP.HCM cho biết, sau 14 ngày vận động các cơ quan Báo chí TP.HCM và Trung ương trên địa bàn TPHCM tham gia ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đến ngày 3/8 đã có 42 cơ quan báo chí TP.HCM và Trung ương cùng một số đơn vị, cá nhân ủng hộ 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95 cùng một số vật dụng khác.

Số tiền đóng góp đã được mua các trang bị y tế, sữa và vật dụng cá nhân cho y bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch trên địa bàn.

Phần quà ủng hộ y, bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch của cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương. Ảnh: Hội Nhà báo TPHCM

Phần quà ủng hộ y, bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch của cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương. Ảnh: Hội Nhà báo TPHCM

Dự kiến, trong ngày 5 và 6/8, Đoàn Hội Nhà báo thành phố, các cơ quan Báo chí TP.HCM và Trung ương sẽ tiến hành trao 100 triệu đồng, một số vật dụng cho nữ y, bác sỹ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và sữa cho Quỹ Chi hội chữ thập đỏ bệnh viện này.

Bên cạnh đó, 4.000 bộ đồ bảo hộ, 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng sẽ được trao cho cho nữ y, bác sĩ thuộc 5 bệnh viện của TPHCM, gồm: Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện dã chiến số 10.

Theo Hội Nhà báo TPHCM, trong thời gian qua, các cơ quan Báo chí thành phố và Trung ương trên địa bàn TPHCM đã luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, qui định về phòng chống dịch, kịp thời biểu dương những tấm gương quên mình phục vụ nhân dân trên tuyến đầu đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ.

Bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhiều cơ quan Báo chí, nhà báo còn tích cực tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ kinh phí mua vaccine, các chương trình từ thiện giúp bà con các vùng dịch gặp khó khăn.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL
https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tphcm-ung-ho-640-trieu-dong-5000-khau-trang-y-te-n95-trang-thiet-bi-y-te-cho-cac-benh-vien-post148390.html