Hội Nhà báo Việt Nam dâng hương tưởng niệm 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915

Thứ năm, ngày 4 tháng 4 năm 2019 | 8:35:9

Nhân kỷ kiệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng, chiều ngày 03/04, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam cùng đông đảo các thế hệ nhà báo trong nước và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương tại khu di tích Thanh niên xung phong Đại đội 915 thuộc phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Đoàn đại biểu do đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T. Ư Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T. Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T. Ư Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T. Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đoàn đại biểu đã dành một phút tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của 60 anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915 trong đêm 24/12/1972 tại ga Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam. Sự hy sinh của các anh, chị thanh niên xung phong Đại đội 915 đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam, mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Thuận Hữu cùng đoàn đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm.

Đồng chí Thuận Hữu đã viết đôi dòng cảm tưởng: “Máu các anh, chị đã tô thắm màu cờ Tổ quốc, đã góp phần đưa đất nước đến ngày toàn thắng. Những người làm báo Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh, chị, nguyện sống và tiếp bước xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ”.

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam tham quan Nhà trưng bày những di tích của Đại đội thanh niên xung phong 915.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

  Ảnh: Sơn Hải-Tùng Lâm