Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng vụ phóng viên bị cản trở tại Long An

Thứ ba, ngày 12 tháng 12 năm 2017 | 10:22:5

Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều ý kiến xung quanh Văn bản số 256 ngày 14/11/2017 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa thông báo kết quả giải quyết tố giác tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố. Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thạnh Hóa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 20 ngày 14/11/2017 với lý do hành vi “không cấu thành tội phạm”. Trong thông báo này không đề cập đến vấn đề xử lý những đối tượng có hành vi tấn công hoặc làm hư hỏng tài sản của nhóm phóng viên và cho rằng các phóng viên không đảm bảo yếu tố đang thi hành công vụ.

3 phóng viên bị cản trở hành hung trong khi tác nghiệp tại địa bàn huyện Thạnh Hóa đã có đơn khiếu nại gửi Hội Nhà báo tỉnh Long An; Hội Nhà báo tỉnh Long An có Công văn số 67/CV-HNB ngày 7/12/2017 gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy , Sở Thông tin truyền thông tỉnh , Công an tỉnh và Công an huyện Thạnh Hóa.

Trong trọng trách bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của phóng viên, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo, Công an tỉnh Long An; Công an huyện Thạnh Hóa điều tra, xem xét khách quan, làm rõ sai phạm của các đối tượng liên quan trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Hương - Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam