Hội Nhà báo Việt Nam thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại Quảng Bình

Thứ hai, ngày 20 tháng 7 năm 2020 | 14:7:3

Ngày 19/7, nhà báo Hà Thị Hồng Dương - Trưởng ban Công tác hội cùng đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách ở thị trấn Phong Nha - huyện Bố Trạch - Quảng Bình.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Ảnh Phan Phương

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Ảnh Phan Phương

Nhà báo Hà Thị Hồng Dương cùng đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 - Quyết Thắng.

Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, đường 20 Quyết Thắng là một trong những tuyến đường bị đánh phá ác liệt nhất. Kẻ địch đã dội hàng ngàn tấn bom đạn xuống tuyến đường này nhằm chặt đứt một huyết mạch giao thông vận tải của ta, nhưng âm mưu đó đã thất bại trước ý chí kiên cường, lòng dũng cảm vô bờ bến của các chiến sỹ, thanh niên xung phong hoạt động trên tuyến đường này.

Ngày 14/11/1972, trước cửa hang Tám Cô, tám anh chị TNXP đang san lấp hố bom để thông đường thì máy bay Mỹ ập đến, làm một tảng đá nặng trên 1000 tấn rơi xuống bịt kín cửa hang, nơi có 8 chiến sỹ thanh niên xung phong ở bên trong. Sau 9 ngày nỗ lực ứng cứu không kết quả, cả 8 chiến sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh. Sự hy sinh anh dũng của 8 TNXP đang độ tuổi đôi mươi tại hang đá này đã trở thành biểu tượng cao cả cho lòng yêu nước.

Tại đây, nhà báo Hà Thị Hồng Dương cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng, liệt sĩ lực lượng thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc.

Đến thăm, trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, nhà báo Hà Thị Hồng Dương đã thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối thân nhân các anh hùng liệt sỹ cũng như các thương, bệnh binh đã  đóng góp phần mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các nhà báo liệt sỹ và gia đình chính sách ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) và 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Theo Trần Phong/ báo Công luận

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-viet-nam-tham-va-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-tai-quang-binh-post87044.html