Tin hoạt động

Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Ngày 18/1, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 15. Tại hội nghị các đại biểu đã nêu một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó thống nhất việc xúc tiến tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 trong quý I/2022

Theo đó, trong năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh đã triển khai kết nạp được 12 hội viên mới, 3 hội viên được xét trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam. Tham gia giải Báo chí quốc gia lần thứ XV với 14 tác phẩm, kết quả có 1 tác phẩm đạt giải C. Tổ chức giải Báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 32, kết quả có 16 tác phẩm đạt giải.

hoi nha bao tinh dong nai phan dau hoan thanh cac muc tieu nhiem vu nam 2022 hinh 1

Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Đồng Nai

Hội viên Hội Nhà báo Đồng Nai tích cực tham gia các giải thưởng báo chí và đạt nhiều giải cao. Hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện tiếp tục được các cấp Hội hưởng ứng. Kết quả, trong năm qua, giới báo chí trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Tích cực tham gia công tác thi đua của cụm, hỗ trợ hội viên trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ…

Tại hội nghị, nhà báo Trần Nam Đông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai đã báo cáo kết quả Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai.

Kết luận tại hội nghị, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động báo chí.

Tuy nhiên, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, duy trì tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, là tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo; là nơi tập hợp, rèn luyện phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo. Các hội viên Hội Nhà báo tỉnh tích cực tham gia các giải thưởng báo chí; các hoạt động thi đua của cụm thi đua số 11.

Hội đã quan tâm phát triển hội viên, nâng tổng số hội viên Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lên hơn 270 người. Trong đó có 218 hội viên đủ điều kiện đổi thẻ mới. Đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí trên địa bàn; phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh họp báo, họp mặt báo chí, tham gia điểm báo, chấm thi các giải báo chí…

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai chia sẻ: năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh xác định những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện gồm: Xúc tiến tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 trong quý I/2022.

Sau Đại hội, sẽ củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chi hội. Quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam. Tăng cường các hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, nâng tầm hoạt động Hội. Nâng cao chất lượng chuyên môn của các cơ quan báo chí trong tỉnh, khẳng định vai trò, vị thế của Hội. Qua đó, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Hội Nhà báo cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc quản lý hội viên tham gia, sử dụng mạng xã hội.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/hoi-nha-bao-tinh-dong-nai-phan-dau-hoan-thanh-cac-muc-tieu-nhiem-vu-nam-2022-post177843.html