Hội Nhà báoTây Ninh và Quảng Trị viếng nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82 Tân Biên

Thứ sáu, ngày 31 tháng 7 năm 2020 | 15:10:46

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), đoàn Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Thế Lực -Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Tây Ninh và ông Trần Đăng Mậu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Quảng Trị dẫn đầu đã đến viếng nghĩa trang, dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên - Tây Ninh.

Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82 Tây Ninh là nơi yên nghỉ của 13.976 liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế. Đây cũng là nơi đã có hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế, giúp nước bạn Campuchia đã được tìm kiếm, quy tập hồi hương. Ngày 25/7 vừa qua có 149 hài cốt liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập, đưa về làm lễ truy điệu, an táng.

Viếng NTLS Đồi 82 Tân Biên.

Cùng trong hành trình, đoàn còn đến thắp hương ở Ban An ninh Trung ương Cục và thăm Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam. Tại đây, các đại biểu được nghe thuyết minh về quá trình xây dựng và phát triển khu căn cứ cũng như phong trào cách mạng miền Nam qua các thời kỳ và xem những hình ảnh, hiện vật tái hiện lại thời kỳ sống và làm việc gian khổ - một giai đoạn đấu tranh anh dũng trong lịch sử cách mạng của dân tộc.

CTV Hương Giang/ Cổng TTĐT HNB VN