Hội báo Toàn quốc 2018: Lễ hiến tặng bản gốc hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Gặp gỡ một số nhà báo tuổi 90 tại Hội Báo toàn quốc 2018

Chủ nhật, ngày 18 tháng 3 năm 2018 | 18:11:46

Chương trình có sự tham dự của các nhà báo lão thành; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam: Đ/c Thuận Hữu, Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đ/c Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; Đ/c Mai Đức Lộc và đ/c Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội HNBVN; cùng đại diện các cơ quan báo chí, các cấp, ngành, các tập thể và cá nhân, các nhà báo, gia đình nhà báo và công chúng báo chí trong cả nước.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị hiến tặng hiện vật.

Đồng chí Mai Đức Lộc- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị hiến tặng hiện vật.

Đồng chí Phan Hữu Minh- Trưởng ban Kiểm tra HNBVN trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị hiến tặng hiện vật.

Đặc biệt, tại lễ Hiến tặng hiện vật của Bảo tàng Báo chí Việt Nam vinh hạnh được đón tiếp một số nhà báo  lão thành – những cây bút đã góp phần viết nên lịch sử báo chí cách mạng. Suốt 70 năm qua, ngòi bút trên tay họ đã không ngừng làm việc. Vì dân, vì nước, chính là tâm huyết và cũng là mục tiêu cầm bút, là lý tưởng sống của họ. Trong khi gian trưng bày của Bảo tàng đang thiết kế, thi công,  những nhà báo lão thành tuổi 90 đã bằng nhiều cách khác nhau, giúp Bảo tàng Báo chí Việt Nam có được những hiện vật gốc, tài liệu quý, hình ảnh chân thực gắn với lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, để kịp trưng bày phục vụ Hội Báo 2018.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thăm hỏi các nhà báo lão thành.

Có thể nói cuộc “Gặp gỡ một số nhà báo tuổi 90” nhân dịp ngày Hội lớn của Giới Báo chí là sự kiện mang ý nghĩa tinh thần to lớn, và cũng là dịp để những người làm báo đương thời cũng như công chúng báo chí tỏ lòng tri ân và thành kính đối với các nhà báo lão thành trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Ảnh: Sơn Hải- Tùng Lâm