Hội báo Xuân Nghệ An: Mừng Đảng quang vinh, mừng quê hương, đất nước

Thứ sáu, ngày 9 tháng 2 năm 2018 | 7:34:25

Hội báo xuân Nghệ An với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng quê hương đất nước” diễn ra lúc 8g ngày 7/2 tại Trung tâm Văn hóa huyện miền núi Con Cuông. Các đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy Con Cuông; Trần Bá Dung - Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo VN cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tới dự.

 Lễ khai mạc Hội báo Xuân.

Ngay sau khi khai mạc, Ban tổ chức Hội báo Xuân đã tặng 80 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) cho học sinh nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Trước đó, Hội Nhà báo Nghệ An đã tặng 200 suất quà cho những hộ nghèo thuộc 4 xã Cam Lâm, Môn Sơn, Châu Khê và Lạng Khê của huyện Con Cuông.

40 suất quà  được trao tặng cho học sinh vượt khó học giỏi và người nghèo trong huyện.

Hội báo xuân trở thành ngày hội của những người làm báo và công chúng yêu thích báo chí ở Nghệ An. 10 gian trưng bày với 100 đầu báo, tạp chí gồm 1.000 ấn phẩm rực rỡ màu sắc và không khí mùa xuân đã được hàng trăm bạn đọc từ nhiều địa phương trong huyện tới xem và tìm đọc.Cũng trong Hội báo xuân lần này, huyện Con Cuông đã trưng bày 6 gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản của địa phương, như rượu men lá, rượu cam, mọc, chè đinh lăng, chè leo…

Bạn đọc say sưa thưởng thức những trang báo Xuân  trong ngày khai hội.

Ông Trần Duy Ngoãn-Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An-cho biết: “Đây là lần thứ 15 diễn ra ngày hội báo Xuân hàng năm do Hội nhà báo tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức. Hội báo Xuân không chỉ là khoảng thời gian bạn đọc thưởng thức mùa xuân qua từng trang báo tết mà còn là dịp giao lưu của người làm báo với bạn đọc tại các miền quê”.

Theo: Báo Công Luận