Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2019

Thứ tư, ngày 27 tháng 3 năm 2019 | 17:40:31

Sáng 27/3 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2019. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam đọc báo cáo tổng kết công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019. Theo báo cáo tổng kết, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn (từ 15 – 17/3/2019) tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã thành công tốt đẹp.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đồng chí trong Ban Tổ chức đã thẳng thắn đóng góp ý kiến xây dựng, ghi nhận những kết quả đạt được, bên cạnh đó cũng rút kinh nghiệm về một số hạn chế còn tồn tại để tạo tiền đề quan trọng cho Hội Nhà Báo Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo những năm tiếp theo thành công hơn nữa.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định rằng: Hội báo Toàn quốc 2019 đã tổ chức  thành công tốt đẹp thể hiện ở quy mô lớn; có sức lan tỏa; nội dung hấp dẫn, thông tin có chiều sâu; an toàn, được sự tham gia phối hợp tổ chức nhịp nhàng của các đơn vị Bộ Ngành có liên quan, cũng như với sự tham gia hưởng ứng của tất cả các cấp hội trong cả nước. Hội báo đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chỉ đạo, tổ chức của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đặc biệt là Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội. Ngoài những kết quả đã đạt được, Hội Báo toàn quốc 2019 vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm cần được nhìn nhận thẳng thắn và rút kinh nghiệm cho Hội Báo những lần tiếp theo."Trên cơ sở những ưu điểm đạt được, những khuyết điểm còn tồn tại, cần phải rút ra những bài học kinh nghiệm từ công tác tổ chức Hội báo để làm tiền đề quan trọng cho Hội Nhà Báo Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo những năm tiếp theo thành công hơn nữa" – đồng chí Hồ Quang Lợi nói.

Ảnh: Sơn Hải