Tin hoạt động

Hội nghị cán bộ, viên chức cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam: Chủ động, linh hoạt, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Ngày 17/1/2022, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức tổng kết công tác năm 2021 tại Hội trường tầng 10, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá khái quát kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục trong hoạt động của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2021; đồng thời, xây dựng kế hoạch và đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 1

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh dự và chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực,Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trình bày Báo cáo tổng kết tóm tắt hoạt động năm 2021, phương hướng công tác năm 2022.

Theo đó, năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Cơ quan Trung ương Hội và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam. Tuy nhiên, cơ quan Trung ương Hội đã khắc phục khó khăn, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021. Dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Thường trực Hội, Cơ quan Trung ương Hội đã chủ động lập kế hoạch, linh hoạt theo thực tiễn, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 2

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Đặc biệt, Lãnh đạo Hội và Cơ quan Trung ương Hội đã khắc phục khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp để tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 an toàn và thành công rất tốt đẹp. Trước đó, trong điều kiện Covid-19 kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10/2021, cơ quan Trung ương Hội đã bám  bám sát chỉ đạo của Thường trực Hội và ý kiến của các tiểu ban chuẩn bị Đại hội, chủ động và kịp thời triển khai nhiệm vụ được giao, ham mưu kế hoạch tổ chức Đại hội đảm bảo an ninh, an toàn. 

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 3

Đồng chí Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực,Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021.

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của các ban đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương Hội trong năm 2021 đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 - năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XI.

Năm 2022, toàn thể cán bộ, nhân viên Cơ quan Trung ương Hội sẽ khắc phục các mặt còn hạn chế, không ngừng đoàn kết và cố gắng hơn nữa trong công tác tham mưu giúp Ban lãnh đạo Hội khoá XI thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao. 

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các đồng chí đại biểu tham dự, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, đơn vị. Các ý kiến đều mang tinh thần thảo luận, xây dựng, mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa để cơ quan Trung ương Hội tiếp tục đoàn kết, đổi mới và phát triển hơn trong thời gian tới.  

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ năm 2021.  

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra những nhiệm vụ thời gian tới để toàn thể cán bộ viên chức cơ quan tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

"Trong một năm hết sức khó khăn, Hội Nhà báo Việt Nam đã vượt qua nhiều trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt Đảng đoàn, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tôi xin chúc những thành tích của Hội trong thời gian vừa qua. Nhiệm kỳ tới là một nhiệm kì khó khăn…nhưng tôi cũng rất tin tưởng vào thành quả mà Hội đã đạt được trong suốt thời gian qua với những tấm gương, những nỗ lực, những thành tích của các lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và toàn thể cán bộ viên chức cơ quan Trung ương Hội. Chúng tôi sẽ cố gắng thừa hưởng, tiếp bước, phát huy hơn nữa trong thời gian tới…" - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh. 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi đã phát động phong trào thi đua năm 2022.

Hưởng ứng phong trào thi đua, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trần Lan Anh đại diện BCH Công đoàn đã kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn và công đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - tích cực, chủ động, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi biện pháp để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 của cơ quan và của công đoàn góp phần xây dựng công đoàn cơ quan trong sạch vững mạnh. Xây dựng cơ quan đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo và hoạt động hiệu quả. 

Cũng trong ngày 17/1, Lễ bàn giao công việc của Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội và chia tay các đồng chí Lãnh đạo Hội khoá X đã được diễn ra trọng thể.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 4

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 5

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 6

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 7

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 8

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 9

chu dong linh hoat trien khai hoan thanh tot cac nhiem vu duoc giao hinh 10

Theo Hà Vân - Sơn Hải / báo Công luận

https://congluan.vn/chu-dong-linh-hoat-trien-khai-hoan-thanh-tot-cac-nhiem-vu-duoc-giao-post177645.html