Hội nghị giảng viên nghiệp vụ báo chí 2017

Thứ sáu, ngày 17 tháng 11 năm 2017 | 20:31:30

Ngày 17/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Giảng viên 2017 do Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đến tham dự Hội nghị có ông Lê Quốc Trung - Cố vấn cao cấp của Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Nguyễn Thành Lợi - Giảng viên Trung tâm, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo; Ông Lê Trần Nguyên Huy - Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận; Bà Trần Kim Hoa- Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Bà Đỗ Thị Thúy- Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam; Bà Hà Kim Chi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Trần Thái Sơn - Phó Trưởng ban Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí giảng viên của Trung tâm trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Đinh Thị Thúy Hằng cho biết: “Năm 2017, Trung tâm đã tổ chức được 114 hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho 4.391 hội viên tham gia. Như vậy, trung bình mỗi tháng Trung tâm tổ chức được từ 12-14 hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên trên cả nước. Trong số 114 lớp học thì có 66 lớp học được ngân sách nhà nước hỗ trợ; 08 lớp được nước ngoài tài trợ, 40 lớp theo yêu cầu. Công tác tổ chức lớp học của Trung tâm được các học viên đánh giá 99%  là tốt, chu đáo, chỉ có 1% đánh giá là bình thường. Bên cạnh đó, về nội dung và chương trình học năm 2017 cũng được 99% học viên đánh giá là bổ ích.”

Giảng viên Phó Cẩm Hoa bày tỏ mong muốn có những lớp bồi dưỡng giảng viên cập nhật thêm kiến thức mới cũng như xu hướng phát triển báo chí hiện đại. Giảng viên Hoa băn khoăn: “Trong xu hướng mới bây giờ, trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, đã có nơi trên thế giới áp dụng mô hình ro bot làm tin nhanh hơn, chính xác hơn,  vậy nhà báo sẽ giữ vai trò gì trong tờ báo của mình?”.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến của các giảng viên đã đưa ra với mong muốn làm thế nào để tăng cường chất lượng bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan báo chí hiện nay.

Hồng Hà/ Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam