Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ khối các cơ quan trung ương

Thứ tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021 | 11:16:21

Ngày 30/11, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương”; trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hòa Văn.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Bí thư chi bộ, cán bộ Đảng viên, viên chức, người lao động thuộc Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

hoi nghi quan triet tuyen truyen va thuc hien nghi quyet dai hoi xiii cua dang bo khoi cac co quan trung uong hinh 1

Các đại biểu dự Hội nghị “Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương”. Ảnh: Sơn Hải

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Thị Vui - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương truyền đạt những nội dung cốt lõi và điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, gồm: Tầm nhìn và chủ đề Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng...

Nội dung tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng (từ tầm bao quát, cách tiếp cận mới, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu, các khâu đột phá chiến lược…); khẳng định những thành tựu, nắm vững các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn 35 năm đổi mới đất nước, nhất là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; nhận diện đầy đủ và sâu sắc về thuận lợi, thời cơ cũng như khó khăn, thách thức, nhiệm vụ của cách mạng nước ta trong thời gian tới.

hoi nghi quan triet tuyen truyen va thuc hien nghi quyet dai hoi xiii cua dang bo khoi cac co quan trung uong hinh 2

Đồng chí Phạm Thị Vui - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết. Ảnh: Sơn Hải

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Khối xác định trong nhiệm kỳ là: tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị; coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng; tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng theo hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể. Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã nghiên cứu quán triệt tới các chi bộ.

hoi nghi quan triet tuyen truyen va thuc hien nghi quyet dai hoi xiii cua dang bo khoi cac co quan trung uong hinh 3

Trao huy hiệu 45 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hòa Văn, Chi bộ Bảo tàng Báo chí và Cổng thông tin điện tử. Ảnh: Sơn Hải

Trong tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2021, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cũng tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ đảng ủy, cấp ủy, cán bộ cấp phòng trở lên tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu Nghị quyết tại Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hội nghị đã tổ chức Lễ trao huy hiệu 45 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hòa Văn, Chi bộ Bảo tàng Báo chí và Cổng thông tin điện tử. Theo Quyết định số 524-QĐ/ĐUK-HH, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng (đợt 2/9/2021).

hoi nghi quan triet tuyen truyen va thuc hien nghi quyet dai hoi xiii cua dang bo khoi cac co quan trung uong hinh 4

Nhà báo Lê Quốc Trung, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hòa Văn. Ảnh: Sơn Hải

Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Phạm Thị Vui - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hòa Văn - Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam.

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Hòa Văn, đồng chí Phan Toàn Thắng, Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp báo chí Việt Nam. Đồng thời khẳng định, đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của đồng chí mà còn là niềm tự hào của tổ chức đảng, là niềm vinh dự của gia đình và toàn cơ quan.

hoi nghi quan triet tuyen truyen va thuc hien nghi quyet dai hoi xiii cua dang bo khoi cac co quan trung uong hinh 5

Đồng chí Phan Toàn Thắng, Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Sơn Hải

"Dù ở cương vị nào, hoàn cảnh nào nhưng đồng chí Nguyễn Hoà Văn vẫn tích cực tham gia các hoạt động, gương mẫu đi đầu, chung sức chung lòng cùng với Đảng bộ Cơ quan, chính quyền địa phương nơi sinh hoạt và cư trú, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị", đồng chí Phan Toàn Thắng chia sẻ. 

Đồng chí Phan Toàn Thắng tin tưởng, với bề dày thành tích và kinh nghiệm của mình, đồng chí Nguyễn Hoà Văn sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình để cùng xây dựng Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Theo Vũ Phong - Sơn Hải/ NB&CL

https://congluan.vn/hoi-nghi-quan-triet-tuyen-truyen-va-thuc-hien-nghi-quyet-dai-hoi-xiii-cua-dang-bo-khoi-cac-co-quan-trung-uong-post169636.html