Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền APEC 2017

Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2017 | 15:31:20

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền APEC 2017 với sự tham dự đông đảo của các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Việt Nam trở thành thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC ) từ năm 1998 và đã đảm nhận vai trò chủ nhà đăng cai APEC vào năm 2006. 

Thành công của APEC 2006 đã được các thành viên, bạn bè quốc tế đánh giá cao, là minh chứng sinh động về trách nhiệm, khả năng đóng góp của Việt Nam vào các vấn đề khu vực và toàn cầu. Năm 2017, Việt Nam một lần nữa được đăng cai chủ nhà APEC 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. 

Phó Cục trưởng Cục Báo chí Đặng Khắc Lợi nhấn mạnh, để chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao diễn ra tại Đà Nẵng được thành công, cần có sự tham gia tích cực của mọi người dân, tầng lớp xã hội để nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng chung tay góp phần quảng bá hình ảnh một Việt Nam với những con người thân thiện, mến khách, một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, một nền kinh tế tiềm năng và là đối tác tin cậy. 

Vai trò của truyền thông là rất quan trọng trong việc tuyên truyền về những nỗ lực của các cấp, các ngành của nước ta nhằm phục vụ cho sự kiện đặc biệt quan trọng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Phó Cục trưởng Cục Báo chí mong muốn, qua khóa tập huấn, các phóng viên, biên tập viên sẽ được trang bị thêm những thông tin, kiến thức và ý thức trách nhiệm để có các tác phẩm báo chí đúng định hướng, có hiệu quả trong việc truyên truyền Năm APEC 2017. 

Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe các chuyên đề liên quan đến công tác tuyên truyền về Năm APEC 2017: những thông điệp và nội dung tuyên truyền nổi bật Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ  Cấp cao APEC 2017; công tác tuyên truyền Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; công tác đảm bảo an ninh trong Tuần lễ Cấp cao; kỹ năng tuyên truyền về các sự kiện lớn; vai trò, trách nhiệm của báo chí trong việc tuyên truyền về vị thế của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017...
 

Theo Nguyễn Hồng Điệp/ TTXVN