Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và y, bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Thứ hai, ngày 31 tháng 5 năm 2021 | 20:17:2

Báo Sức khỏe & Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội vừa tổ chức phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang.

Chiều 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thay mặt Bộ Y tế, trao quà ủng hộ của Báo Sức khỏe & Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế), Báo Gia đình & Xã hội đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Tổng giá trị ủng hộ là hơn 1,8 tỷ đồng.

Đây là đợt ủng hộ thứ 2 của Báo Sức khỏe & Đời sống và Báo Gia đình & Xã hội. Tính đến ngày 28/5 (đợt 2 của chương trình), hai Báo đã nhận được tổng trị giá lên tới 1.813.000.000 đồng, số tiền và hiện vật vẫn đang được mạnh thường quân khắp bốn phương tiếp tục gửi về tòa soạn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống; Báo Gia Đình & Xã hội trao tặng hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Suckhoedoisong.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống; Báo Gia Đình & Xã hội trao tặng hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Suckhoedoisong.vn

Tại buổi trao tặng quà ủng hộ Bắc Giang, ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội cho biết Báo đã trao được 2 đợt quà cho Bắc Ninh và Bắc Giang, hiện tại sự chia sẻ của độc giả vẫn tiếp tục đổ về Báo. Đây cũng là một truyền thống của người dân Việt Nam, khi có dịch dã, thiên tai, bão lũ… mọi người đều quan tâm, chia sẻ và hướng về các địa phương đang cần sự giúp đỡ. 

Được biết, hiện nay tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Báo Sức khỏe & Đời sống và Báo Gia đình & Xã hội có tới 6 phóng viên tác nghiệp trực tiếp. Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên luôn tuân thủ quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Họ là những phóng viên rất nhiệt huyết, bản lĩnh, với chuyên môn vững vàng, sẵn sàng lên đường tới các điểm nóng, thông tin chính xác và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh tới bạn đọc. Bởi truyền thông chính xác, khoa học là vũ khí tốt nhất cho công tác phòng chống dịch.

Theo PV/ NB&CL
https://congluan.vn/hon-18-ty-dong-ho-tro-lan-2-da-den-voi-nhan-dan-va-y-bac-si-chong-dich-tai-bac-giang-bac-ninh-post136084.html