Hơn 4,8 triệu NCT trên cả nước được cấp thẻ Bảo hiểm y tế

Thứ năm, ngày 12 tháng 4 năm 2018 | 16:23:54

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trao đổi thông tin và phối hợp tuyên truyền công tác Hội năm 2018 do Ban Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức ngày ngày 12-4, tại Hà Nội.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, cả nước hiện có hơn 3,1 triệu NCT được khám sức khỏe định kỳ và hơn 3,4 triệu NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu. Năm 2017, Hội NCT tập trung công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT tại cơ sơ bằng việc các cấp hội đã phối hợp với ngành Y tế, tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho NCT. Đồng thời, tham mưu cho chính quyền và ngành Y tế, thành lập khoa Lão khoa ở các bệnh viện tỉnh, có chính sách ưu tiên cho NCT tại bệnh viện tuyến huyện.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho các hội viên, Hội NCT các cấp cũng đã triển khai nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Đặc biệt, các hoạt động hướng về Tháng hành động vì NCT Việt Nam với chủ đề “Chung tay vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn” thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân và chính quyền, ban, ngành địa phương.

Từ những kết quả đã đạt được, năm 2018, công tác chăm sóc sức khỏe của NCT tiếp tục được chú trọng, bằng việc đẩy mạnh xã hội hóa huy động nguồn lực, thực hiện tốt chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho NCT; động viên NCT tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương… Được biết, tuổi thọ của người Việt Nam đang ngày càng tăng so với trước kia và số người tham gia vào Hội NCT các cấp đang ngày một đông. Hiện cả nước có hơn 11.000 Hội NCT cơ sở, thu hút hơn 8 triệu hội viên NCT tham gia. 

CTV Đăng Khoa/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN