Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020

Thứ tư, ngày 8 tháng 1 năm 2020 | 16:42:45

Ngày 7/1, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020 nhằm rà soát, đánh giá về tiến độ triển khai và quyết định các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội Báo trong thời gian tới.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020; Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội.

Tham dự cuộc họp còn có ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng nhiều đơn vị các Ban, Bộ, Ngành.

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.

Ông Nguyễn Thế Dũng - Giám đốc Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020 trình bày báo cáo tình hình triển khai công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.

Ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu ý kiến. 

Ông Nguyễn Tiến Đà - Giám đốc Bảo tàng Hà Nội phát biểu ý kiến.

Bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. Hà Nội phát biểu xây dựng ý kiến.

PGS.TS Mai Đức Ngọc - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu xây dựng ý kiến.

Tại cuộc họp, các đồng chí là đại diện cho các cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp; các Trưởng, Phó các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020 đã báo cáo cụ thể kết quả triển khai các phần việc đã được phân công. Các ý kiến phát biểu tại cuộc họp đều hoan nghênh tinh thần tích cực chuẩn bị và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của các đơn vị. Đồng thời, đề xuất kiến nghị một số vấn đề quan trọng để góp phần thúc đẩy các công việc tổ chức Hội Báo được thuận lợi và thành công hơn.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020 đã ghi nhận và cảm ơn đơn vị đồng chủ trì là UBND TP. Hà Nội và các cơ quan phối hợp thời gian vừa qua đã sát cánh, đồng hành cùng HNBVN trong việc thúc đẩy các công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020. Đồng thời, ông Hồ Quang Lợi đề nghị và mong muốn các đơn vị, các đồng chí thành viên BTC hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, chủ động vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn nữa, khẩn trương triển khai các công việc đã được phân công để đảm bảo cho Hội Báo toàn quốc 2020 đạt được kết quả cao nhất…

Năm nay, Hội Báo toàn quốc 2020 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 28/02 - 01/03/2020) tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, hứa hẹn là sân chơi bổ ích cho các phóng viên, nhà báo, sinh viên báo chí cũng như công chúng gặp gỡ, giao lưu.

Ảnh: Sơn Hải