Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”

Thứ năm, ngày 11 tháng 1 năm 2018 | 15:40:29

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo  toàn quốc 2018; Mai Đức Lộc, Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch HNBVN; Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018; lãnh đạo các ban, đơn vị chuyên môn trong cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Gia Thụy - Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng - Giám đốc Nhà Văn hóa (đơn vị được giao nhiệm vụ chính) đã báo cáo tóm tắt dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018. Và theo như dự thảo Kế hoạch, tiếp tục với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, một trong những điểm mới của Hội Báo toàn quốc 2018 là đơn vị chủ trì, ngoài Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có sự đồng hành của Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội; cùng phối hợp với các đơn vị như: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh buổi họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018.

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã cảm ơn và bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng khi năm nay lần đầu tiên UBND TP. Hà Nội cùng với Hội Nhà báo Việt Nam là 2 đơn vị đồng chủ trì, phối hợp với các Ban, Bộ, ngành tổ chức chương trình Hội Báo  toàn quốc 2018. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo và đề nghị các đơn vị của thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc thúc đẩy, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó đồng chí đã quyết định một số vấn đề quan trọng mà BTC đề xuất, đồng thời cam kết, UBND TP. Hà Nội sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng HNBVN, giới báo chí Việt Nam để góp phần vào thành công của Hội Báo toàn quốc 2018.

Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh:“ Tiếp nối thành công từ Hội Báo toàn quốc 2 năm trước, Hội Báo toàn quốc năm nay được tổ chức ở một quy mô mới và tầm vóc lớn hơn. Thời gian tổ chức Hội Báo cũng không còn nhiều (chỉ còn khoảng 2 tháng chuẩn bị). vậy, tôi đề nghị và mong muốn các đơn vị, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, chủ động vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn nữa, khẩn trương triển khai các công việc đã được phân công để đảm bảo cho Hội Báo toàn quốc 2018 đạt được kết quả cao nhất. Trong đó, công tác thông tin tuyên truyền đóng một vai trò vô cùng quan trọng để lan tỏa tinh thần của Hội Báo toàn quốc đến toàn thể giới báo chí và toàn xã hội”.

Nhà báo Tạ Bích Loan phát biểu tại cuộc họp.

Một số đại biểu tham gia xây dựng phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Ảnh: Sơn Hải-Tùng Lâm