Họp bàn phối hợp tổ chức Lễ trao giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

Thứ sáu, ngày 29 tháng 12 năm 2017 | 16:59:46

Phó Chủ tịch chuyên trách UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh  và Nguyễn Hữu Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đồng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch chuyên trách UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh khẳng định:  Sau một năm phát động, Giải Báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng , lãng phí” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí, từ đó tạo sức lan tỏa tinh thần phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong quần chúng nhân dân. Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng đề nghị, với sức ảnh hưởng lớn của giải, các đơn vị tham gia phục vụ Lễ trao giải cần vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao để buổi lễ diễn ra an toàn, chu đáo, tiết kiệm. Việc tổ chức thành công buổi lễ trao giải lần đầu tiên sẽ là dịp để quảng bá, cũng như phát huy tốt hơn vai trò của báo chí trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong những mùa giải tiếp theo.

Về phía Hội Nhà báo Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi cho rằng, giải có ý nghĩa chính trị sâu sắc và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí và dư luận xã hội. Và với sự phối hợp giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, kịch bản cho Lễ trao giải đã được hoàn thành, ông Hồ Quang Lợi tin tưởng Lễ trao giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” sẽ thành công tốt đẹp và là tiền đề cho thành công của Giải trong những năm tiếp theo.

Đồng chí phó Chủ tịch chuyên trách UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện Ban Tuyên giáo UBTW MTTQ Việt Nam phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Quang cảnh tại buổi làm việc.

“Lễ trao giải Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 2/1/2018 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội). Buổi lễ sẽ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và khoảng 800 khách mời.”, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh thông tin.

Ảnh: Sơn Hải-Tùng Lâm