Họp báo, thông báo kết quả Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” (lần thứ nhất).

Thứ sáu, ngày 29 tháng 12 năm 2017 | 17:10:25

Phó Chủ tịch chuyên trách UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch chuyên trách UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh khẳng định, sau một năm phát động, Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” đã trả lời được câu hỏi Mặt trận sẽ làm gì trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề ra tai Hội nghị lần thứ 6 UBTW MTTQ Việt Nam khóa VIII vào tháng 1 năm 2017. “Đây cũng chính là khẳng định sự đồng hành, sát cánh của MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo trong vận động, khuyến khích, phát huy vai trò của báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí để các nhà báo không cô đơn trên mặt trận này”, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi họp báo đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định: Sau 1 năm phát động Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” đã được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí trên cả nước. Số lượng các tác phẩm được chọn từ các cấp hội, cơ quan báo chí trên cả nước gửi về lên tới 1.126 tác phẩm.

Quang cảnh buổi họp báo.

Phóng viên Lại Hoa báo điện tử VOV đặt câu hỏi tại buổi họp báo. 

TS.Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực BTC Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” giải đáp những câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo.

Theo ông Hồ Quang Lợi, báo chí luôn thể hiện vai trò tiên phong trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng. Từ những vụ việc tham nhũng, tiêu cực được báo chí phản ánh, cung cấp thông tin, các cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc theo mức độ vi phạm từng vụ việc để xử lý nghiêm minh. Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam cũng khẳng định Hội sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, kịp thời lên tiếng bảo vệ nếu có những vụ việc vi phạm đến quyền lợi của hội viên, các phóng viên, nhà báo trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng.

Sau khi chấm sơ khảo, Hội đồng Chung khảo đã chọn ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 13 giải khuyến khích trong các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh. Hai tác phẩm: Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ… của nhóm tác giả Thu Hà, Quang Hưng, Hoàng Anh, Ngọc Long, Ngô Quang Dũng, Đặng Giang, Thanh Phong - Báo Nhân Dân và loạt bài Chống được "chạy" sẽ thành công của tác giả Nguyễn Hòa Văn - Tạp chí Người làm báo được trao giải A trong thể loại báo in và báo điện tử.

Ảnh: Sơn Hải-Tùng Lâm