Họp mặt những người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng giai đoạn 1975- 1997: Nhớ nhau tìm về !

Thứ tư, ngày 29 tháng 8 năm 2018 | 17:9:56

Những người làm báo thời kỳ Quảng Nam - Đà Nẵng (QN-ĐN) chưa chia tách thành hai đơn vị hành chính hiện đang sinh sống khắp nơi trên cả nước đã về chung vui buổi gặp mặt "Nhớ nhau tìm về" do Ban liên lạc Những người làm báo QN-ĐN tổ chức.

Buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Đà Nẵng Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và nhiều lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng và Tỉnh ủy Quảng Nam đến dự. Thay mặt đội ngũ những người làm báo từ năm 1975-1997, nhà báo Hồ Duy Lệ - nguyên Phó Tổng Biên tập Báo QN-ĐN, nguyên Tổng Biên tập Báo Quảng Nam- ôn lại những kỷ niệm về một thời làm báo đầy gian khó nhưng rất đỗi tự hào.

Trong những năm tháng đó, đội ngũ những người làm báo thời QN-ĐN với nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm đã dấn thân, xông pha trên các lĩnh vực để kịp thời phản ánh trung thực, sinh động các sự kiện kinh tế, chính trị, VH-XH, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân QN-ĐN chung sức, chung lòng, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng quê hương phát triển... Thời điểm còn nhiều khó khăn sau chiến tranh, các thế hệ người làm báo đã phát huy nhiệt huyết cách mạng, hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, hết lòng phục vụ mục tiêu phát triển Quảng Nam - Đà Nẵng giàu mạnh.

Đồng chí Võ Công Trí  - Phó Bí thư TT Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp mặt  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí trân trọng ghi nhận những cống hiến của đội ngũ những người làm báo thời QN-ĐN (giai đoạn 1975-1997), Phó Bí thư Thường trực Võ Công Trí khẳng định: "...Báo chí QN-ĐN thời đó đã thể hiện vai trò đi đầu trong biểu dương nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm, luận điệu sai trái của các phần tử xấu, của các thế lực thù địch; phát hiện những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tệ nạn xã hội để thông tin nhanh, chính xác kịp thời...

Với những đóng góp đó, báo chí QN-ĐN đã làm dày, làm đẹp truyền thống của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn có vai trò quan trọng và có đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, giúp các cơ quan ban ngành xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách. Làm báo ở QN-ĐN thời kỳ từ sau 30/4/1975 đến khi chia tách tỉnh, có thể nói là thời kỳ gian khổ, nhưng không kém hào hùng, oanh liệt với nhiều tấm gương sáng ngời về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo...".

Mừng thọ các nhà báo cao niên  

Về dự buổi họp mặt, nhiều nhà báo đã bước vào tuổi 90 nhưng vẫn còn minh mẫn, gợi nhớ nhiều câu chuyện về những người làm báo trong những tháng năm khi quê hương vừa giải phóng và trong giai đoạn đổi mới, bước vào thời kỳ xây dựng đất nước, mỗi trang viết, mỗi tác phẩm báo chí là những kỷ niệm đong đầy trong ký ức của mỗi người làm báo trong một thời điểm đất nước đang còn nhiều khó khăn.

Gặp lại những người đồng đội, đồng nghiệp, ai nấy cũng tay bắt, mặt mừng như được trở về với ngôi nhà xưa của một thời đầy gian khó nhưng rất hào hùng và ngập tràn xúc động trong tình cảm của các thế hệ làm báo trên quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng.  

Theo Mai Phúc/ Báo Công luận