Hợp tác trao đổi thông tin giữa Báo Xây dựng và Đại học Kiến trúc Hà Nội

Thứ năm, ngày 27 tháng 4 năm 2017 | 13:44:9

Sáng 27/4, tại Bộ Xây dựng đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Báo Xây dựng và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, ông Đặng Văn Long - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài Chính, ông Võ Chí Toàn –Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) tới dự và chứng kiến Lễ ký kết.

Tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Báo Xây dựng và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng cho biết: Đất nước ta đang trong quá trình phát triển nhất là công cuộc phát triển đô thị; cả đất nước là đại công trường lớn theo đó vai trò của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày càng quan trọng hơn. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là ngôi trường có truyền thống giáo dục, là chiếc nôi đào tạo ra nhiều kiến trúc sư, kỹ sư đã và đang cống hiến cho sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực kiến trúc đô thị.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Lễ ký kết Thảo thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hiện có trên 11.000 sinh viên, Báo Xây dựng nhận thấy đây là đối tượng bạn đọc lớn, Báo cần khẩn trương có mối liên kết nhằm phản ánh hoạt động của trường cũng như tuyên truyền các thông tin trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường. Thông qua mối liên kết này, phóng viên Báo Xây dựng sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức từ đội ngũ các nhà khoa học, tăng cường thêm tri thức chuyên ngành, đem lại những bài viết chuyên sâu có chất lượng cao. Đặc biệt, mảng kiến trúc quy hoạch của Báo đang được xây dựng theo hướng khai thác, dịch thuật các bài viết nước ngoài, sử dụng bài viết của các chuyên gia và bài viết của các phóng viên. Với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, số lượng bạn đọc chuyên mục này sẽ tăng nhanh.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng cũng nhấn mạnh: Bên cạnh đó, vai trò của truyền thông trong việc truyền tải ý tưởng khoa học đến với công chúng ngày càng trở nên quan trọng. Thông qua diễn đàn này, các công trình khoa học và các ý tưởng nghiên cứu của giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ được đông đảo công chúng trong và ngoài nước tiếp cận.

PGS.TS Lê Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội kỳ vọng sự hợp tác trao đổi thông tin với Báo Xây dựng sẽ là tiềm năng và cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của trường

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Lê Quân cho biết: Báo Xây dựng là báo chuyên ngành với nhiều chuyên mục hấp dẫn, đem đến cho bạn đọc, các đối tác của ngành Xây dựng những thông tin quan trọng chính thức của ngành. Trong tình hình phát triển hiện tại, số lượng sinh viên và số lượng cán bộ của nhà trường ngày càng tăng trưởng. Bằng việc thu thập, tiếp cận thông tin chính thống từ Bộ Xây dựng các sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ có những bước phát triển chắc chắn và ổn định hơn. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ vẫn là bạn đọc thường xuyên của Báo Xây dựng. Sự hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với Báo Xây dựng được xem là dấu ấn quan trọng, là bước khởi đầu để hai cơ quan có được sự hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác toàn diện. Hy vọng các chiến lược hợp tác cụ thể được xây dựng giữa hai đơn vị sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực của các Vụ, Ban ngành chức năng, cũng như bạn đọc, đối tác của Báo Xây dựng.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã biểu dương sự hợp tác giữa Báo Xây dựng và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau lễ ký kết, cả hai bên cần hình thành các bộ phận để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, đồng thời xây dựng các kế hoạch cụ thể để có bước phát triển trong tương lai. Bằng việc phát huy sức mạnh tổng thể, hy vọng sau một thời gian ngắn cả hai bên sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực. Đối với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, khi được Báo Xây dựng tuyên truyền tốt lượng sinh viên đăng kí theo học tại nhà trường tăng lên, trường sẽ có cơ hội lựa chọn được sinh viên chất lượng cao hơn và sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt. Ngược lại Báo Xây dựng sẽ đăng tải được nhiều bài viết nghiên cứu tham luận có hàm lượng chất xám cao từ các cán bộ, giáo viên, chuyên gia tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, giúp tăng số lượng bạn đọc cho báo.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Bộ Xây dựng Đặng Văn Long phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Văn Long, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Xây dựng) cho biết: Là độc giả luôn theo dõi Báo Xây dựng, tôi nhận thấy hiện nay Báo Xây dựng đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Bộ Xây dựng tới độc giả và trong việc tiếp cận, quảng bá cho các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay Báo vẫn đang thiếu mảng giáo dục đào tạo, chính vì vậy buổi lễ ký kết này sẽ tạo điều kiện cho hai đơn vị cùng phối hợp, tạo thuận lợi cho công tác tuyên truyền cũng như công tác đào tạo của hai đơn vị.

 

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển của hai đơn vị

Ông Đặng Văn Long, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ Xây dựng) chia sẻ: Sau lễ ký kết này, hy vọng Báo Xây dựng sẽ ký kết với các trường và các đơn vị khác ở khu vực miền Tây, miền Trung cũng như trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, nhằm tạo ra cơ hội trao đổi thông tin và liên kết có chiều sâu với các đơn vị.

Theo: Thu Giang - Tuyết Hạnh/ Báo Xây Dựng