Giải báo chí

Khai Hội báo Xuân Nhâm Dần và trao giải 'Búa liềm vàng' tỉnh Nghệ An

Ngày 22/1, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở TT&TT phối hợp với thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần và trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 5, năm 2021.

Năm 2021 đầy biến động, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động sâu sắc mọi hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động báo chí, báo chí trên địa bàn Nghệ An cũng như cả nước dù đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã nỗ lực vượt lên, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trước Đảng, trước nhân dân.

khai hoi bao xuan nham dan va trao giai bua liem vang tinh nghe an hinh 1

Cắt băng khai trương Hội báo Xuân, chính thức mở cửa gian trưng bày và đọc báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt, báo chí tập trung tuyên truyền phòng chống bệnh dịch, nhất là phòng chống dịch Covid-19, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt... Báo chí thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thu hút đầu tư; đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Trong chuỗi hoạt động của Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022, cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" của các đơn vị tham gia như một điểm nhấn mang lại không khí sôi nổi, hào hứng. Để có được kết quả khách quan, trước giờ khai mạc Hội báo Xuân, ngày 22/1, Ban tổ chức Hội báo Xuân năm nay đã chấm điểm, bình xét cách thức trang trí thực hiện gian trưng bày, bìa báo, tạp chí đẹp, nội dung hấp dẫn, sáng tạo để khen thưởng.

khai hoi bao xuan nham dan va trao giai bua liem vang tinh nghe an hinh 2

Các đại biểu tham quan gian trưng bày Báo tại Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đơn vị gặp không ít khó khăn trong triển khai thực hiện ấn phẩm chào Xuân nhưng chất lượng trình bày, nội dung của các đơn vị truyền thông, báo chí năm nay được đánh giá cao, nhiều tác phẩm báo chí được xây dựng, hoàn thiện một cách công phu. Bên cạnh trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022, còn có các gian hàng trưng bày những sản phẩm OCOP đến từ thị xã Hoàng Mai, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và du lịch Nghệ An.

Dịp này, Ban tổ chức Hội báo Xuân tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và huyện Anh Sơn, trao các ấn phẩm báo Xuân 2022 cho ngư dân thị xã Hoàng Mai, là món quà ý nghĩa, tô thắm thêm tình yêu quê hương, biển đảo Việt Nam trong những ngày với ngư dân vươn khơi bám biển. Các gian hàng sẽ được trưng bày, phục vụ độc giả trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 (từ ngày 22/1/2022 đến ngày 10/2/2022). Kết quả cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" sẽ được công bố ở lễ bế mạc Hội báo Xuân vào ngày 10/2/2022.

khai hoi bao xuan nham dan va trao giai bua liem vang tinh nghe an hinh 3

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đức Anh

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức trao Giải báo chí về xây dựng Đảng – Giải “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 5, năm 2021. Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, nhưng các hội viên, nhà báo, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh và các cộng tác viên đã tích cực tham gia giải.

Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm nhiều nhất, chất lượng tốt. Ban tổ chức Giải nhận được 126 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 42 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc các loại hình để tôn vinh, trao giải, gồm 3 giải Nhất; 8 giải Nhì; 13 giải Ba và 18 giải Khuyến khích (KK).

Theo Anh Tuấn/ NB&CL

https://congluan.vn/khai-hoi-bao-xuan-nham-dan-va-trao-giai-bua-liem-vang-tinh-nghe-an-post178550.html