Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019

Thứ sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019 | 10:46:38

Sáng nay (20/9), đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Sự kiện thu hút 198 vận động viên (VĐV) thuộc 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh trống Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019

Giải bao gồm 14 nội dung thi đấu: Đơn nam/nữ lãnh đạo, Đồng đội nam/nữ, Đơn nam/nữ từ 45 tuổi trở lên, Đơn nam/nữ dưới 45 tuổi, Đôi nam/nữ từ 45 tuổi trở lên, Đôi nam/nữ dưới 45 tuổi, Đôi nam/nữ có lãnh đạo.

Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, không được tham gia các giải đấu đơn và đôi. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2013 trở lại đây không được tham gia thi đấu…

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng vận tham gia thi đấu. Ở nội dung đồng đội nam, VĐV ở đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép các đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với VĐV của đơn vị khác…

Giải đấu năm nay có tổng cộng 14 bộ huy chương được trao với tổng giá trị lên tới gần 120 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ trao các giải phụ gồm: Giải Hoa khôi, Á khôi, Giải phong cách và Vận động viên cao tuổi nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019  không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội đồng thời đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng, giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo”.

Đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là hoạt động chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện đặc biệt đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ; trở nên một sân chơi hữu ích, tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.

Các vận động viên thi đấu

Sau quãng thời gian 6 năm bị gián đoạn, giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức trở lại vào năm 2017, nhờ sự giúp đỡ của UBND TP. Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, cũng như sự hưởng ứng tích cực và nhiệt tình của các cấp Hội và các cơ quan báo chí.

Giải sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ 20 - 22/9 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức - Hà Nội. Đây là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức./.

Hồng Hà/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam