Khai mạc Giải Bóng đá báo chí miền trung lần thứ 5

Thứ bảy, ngày 2 tháng 6 năm 2018 | 20:51:25

Sáng 2-6, Giải Bóng đá Báo chí miền trung lần thứ 5-2018 đã chính thức khai mạc tại Cung thể thao Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng. Sự kiện do Hội Nhà báo TP Đà Nẵng phối hợp với CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang) tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Một pha bóng quyết liệt tại giải đấu

Đây là sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, tăng cường cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo trên địa bàn các tỉnh, thành miền trung – Tây Nguyên. Giải thu hút hơn 300 nhà báo, phóng viên, BTV của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn thuộc 8 đội bóng: FC Báo chí Thanh Hóa, Liên quân Báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An), Liên quân Báo chí Hà Tĩnh, Liên quân Báo chí thường trú TT-Huế (Huế RFC), Liên quân Báo chí Quảng Nam, Liên quân Báo chí Bình Định, Liên quân Báo chí Đác Lắc – Đác Nông và chủ nhà JFC Danang.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao bốn phần quà (mỗi suất 5 triệu đồng) cho hai sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và hai bệnh nhân nghèo và một suất quà trị giá 10 triệu đồng hỗ trợ đồng nghiệp Dương Văn Lực (báo Bình Định) có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo.

Ban Tổ chức trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau lễ khai mạc là bốn trận đầu tiên của giải thuộc hai bảng. Riêng trận khai mạc giữa chủ nhà JFC Danang và CLB Báo chí thường trú TT-Huế (Huế RFC) được tường thuật trực tiếp trên sóng DaNang TV. Trong trận khai mạc, chủ nhà JFC Danang đã chứng tỏ được sức mạnh và quyết tâm cao khi đánh bại Huế RFC với tỷ số 3-1. Hoàng Quân, Nguyễn Văn Thành và A Viết Sỹ là những người đã lập công đưa JFC Danang dẫn trước 3-0. Những nỗ lực của đội Huế RFC cuối cùng đã giúp họ có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-3.

Được khởi xướng từ năm 2015, Giải Bóng đá Báo chí miền trung còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hướng về cộng đồng. Ban tổ chức giải đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức và trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Giải sẽ kết thúc và bế mạc vào chiều ngày 3-6.

ANH ĐÀO/ BAO NHÂN DÂN