Khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2020

Thứ sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020 | 20:23:48

Sáng 31/1, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Báo Vĩnh Phúc; Hội Văn học nghệ thuật tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2020. 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa cho Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức trong 3 ngày với gần 10 gian trưng bày của các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền trong tỉnh và các báo ngành, báo Trung ương thường trú tại tỉnh, giới thiệu các ấn phẩm báo chí đặc sắc, sinh động trong số Xuân 2020, số Xuân Canh Tý và các ấn phẩm đặc biệt của cơ quan báo chí, Hội nhà báo các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc và các ngày lễ trọng đại của dân tộc. Đồng thời, là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm báo và công chúng, khích lệ đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; chú trọng nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo.

Đánh giá cao những thành tựu của Hội Nhà báo Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua, đồng chí Hồ Quang Lợi mong muốn các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước, góp phần thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Đồng thời, tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tăng cường tuyên truyền, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân và định hướng dư luận để tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển bền vững. Mỗi nhà báo, hội viên nhà báo tỉnh đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng sáng tạo để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, xứng tầm hơn nữa, bắt kịp với xu thế phát triển đa dạng của báo chí hiện đại và nhu cầu tham gia truyền thông mở của đông đảo công chúng.

Ảnh: Sơn Hải