Khai mạc giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV

Thứ sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2020 | 11:33:37

Sáng 2/10, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (TP. Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020. Tới dự có: ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Các vị lãnh đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Hội Nhà báo TP. Hà Nội tới dự và tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải. Ảnh: Quý Lượng

Giải Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020). Giải đấu năm nay quy tụ 208 VĐV là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang công tác tại 44 cơ quan báo chí, quản lý báo chí.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Lượng

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện thể thao, văn hóa quan trọng đối với những người làm báo trong cả nước. Giải đấu đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XIV - 2020 không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu hào hứng mà còn là dịp để khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội Nhà báo Việt Nam cũng tin tưởng rằng, giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào TDTT trong các cấp hội, cơ quan báo chí và thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo”.

Kỳ giải năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn đang chống dịch Covid-19, vì vậy, Ban Tổ chức đã rất nghiêm ngặt trong công tác phòng dịch. Tất cả mọi người khi vào cửa đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, trên khán đài phải ngồi giãn cách.

Ở mùa giải lần thứ XIV này, các VĐV tranh tài ở 14 nội dung gồm: đơn nam lãnh đạo, đồng đội nam, đơn nam từ 45 tuổi trở lên, đơn nam dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đôi nam có lãnh đạo… Đặc biệt, tại giải lần này có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Các VĐV chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng. Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn; các trận đơn, đôi đấu 5 ván thắng 3. Ban Tổ chức sẽ trao cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu ở nội dung đồng đội nam. Lễ bế mạc và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 4/10.

Thu Hương/Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà Báo Việt Nam