Khai mạc triển lãm Ảnh báo chí Thế giới – World Press Photo 2018 tại Hà Nội

Thứ hai, ngày 18 tháng 6 năm 2018 | 16:47:35

Tới tham dự buổi khai mạc triển lãm Ảnh báo chí Thế giới – World Press Photo 2018 có: Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) cùng lãnh đạo các ban chuyên môn HNBVN, và các vị khách mời, du khách tới tham quan triển lãm…

Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm Ảnh báo chí Thế giới – World Press Photo 2018.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN chia sẻ:“Chúng ta nhìn thấy ở đây những bức ảnh vô cùng ấn tượng. Đó là thực sự là những thông điệp về khát vọng của nhân dân các nước về một thế giới hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng ta nhìn thấy ở đây những bức ảnh gây chấn động, có cảnh nghèo đói, có cảnh chiến tranh hay những thảm cảnh về môi trường... và những vấn đề mà thế giới của chúng ta đang phải đối mặt. Những bức ảnh đã gây một cảm xúc lớn đối với người xem”.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm Ảnh báo chí Thế giới – World Press Photo 2018:

Bức ảnh Jose Victor Salazar Balza (28 tuổi) bị bắt lửa trong lúc xung đột với cảnh sát chống bạo động tại một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Venezuela. Tác giả: Ronaldo Schemidt.

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Chương trình do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan cùng phối hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp thực hiện.

Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới (World Press Photo - WPP) có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan), là diễn đàn toàn cầu kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khán giả thông qua báo ảnh và chuyện kể.

Ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN cùng các quan khách tham quan gian trưng bày các tác phẩm ảnh báo chí.

Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới (World Press Photo - WPP) do một nhóm các nhiếp ảnh gia Hà Lan thành lập năm 1955 sau khi nhóm này tổ chức cuộc thi “Ảnh Báo chí Thế giới” để đưa các tác phẩm của họ tới khán giả quốc tế.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh kể những câu chuyện đáng được biết đến được chọn lọc từ cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới lần thứ 61. Những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi đã được hội đồng giám khảo xem xét kỹ lưỡng từ hơn 73.000 bức ảnh do 4.548 nhiếp ảnh gia từ 125 quốc gia nộp dự thi.

Đây là lần thứ 2, sau 15 năm, Triển lãm WPP trở lại Việt Nam. Triển lãm được tổ chức từ ngày 14/6 - 4/7/2018 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Ảnh: Sơn Hải- Tùng Lâm