Khai trương giao diện mới trang TTĐT 'Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An'

Thứ ba, ngày 23 tháng 11 năm 2021 | 11:26:57

Ngày 22/11, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ khai trương giao diện mới trang thông tin điện tử (TTĐT) “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” tại địa chỉ:dbndnghean.vn.

Để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, từ đầu năm 2013, trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An đã được đưa vào hoạt động.

Đến nay, trước sự thay đổi cách thức tiếp cận và xử lý thông tin của độc giả cũng như yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, tăng cường sự kết nối giữa Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cử tri, công dân trên địa bàn tỉnh, việc đổi mới nội dung, giao diện, kỹ thuật, công nghệ trang TTĐT là điều hết sức cần thiết.

Chính vì vậy, sau khi thống nhất với Đoàn ĐBQH tỉnh, ngày 07/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-HĐND về việc ban hành Đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” giai đoạn 2021 - 2026.

khai truong giao dien moi trang ttdt dai bieu nhan dan tinh nghe an hinh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin -Truyền thông đã thực hiện thủ tục khai trương giao diện mới của Trang TTĐT. Ảnh: Thành Duy

Tại buổi lễ, các đồng chí  lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin -Truyền thông đã thực hiện thủ tục khai trương Trang TTĐT giao diện mới.

Trang TTĐT hướng đến xây dựng nội dung phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của các đối tượng độc giả: đại biểu dân cử; cán bộ, chuyên viên phục vụ hoạt động của cơ quan dân cử và các cơ quan Nhà nước các cấp; cử tri, nhân dân tỉnh nhà; đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Bên cạnh việc thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh như hoạt động kỳ họp, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, trang TTĐT còn đăng tải một số hoạt động nổi bật của HĐND cấp huyện, cấp xã, qua đó tạo sự thu hút của độc giả đối với hoạt động của các cơ quan dân cử nói chung ở địa phương. Ngoài ra, trang còn đưa tin các hoạt động, sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh và cả nước để đáp ứng nhu cầu tin tức của người đọc.

Trang cũng cung cấp các tài liệu, văn bản phục vụ kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh để các ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, cơ quan, tổ chức liên quan, cơ quan báo chí thuận tiện truy cập, khai thác thông tin.

Trang còn đăng tải các dự án luật, dự thảo pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh để phục vụ việc khai thác thông tin, lấy ý kiến góp ý văn bản; các nghị quyết của HĐND tỉnh sau khi được thông qua một cách hệ thống để thuận tiện cho việc khai thác, tra cứu. Qua đó, đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy trong hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND.

Đồng thời, trang đăng tải ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh; nội dung Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, các sở, ngành trả lời kết quả giải quyết kiến nghị cử tri; quá trình xử lý đơn thư của công dân gửi đến Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh để cử tri theo dõi, giám sát, tạo sự quan tâm của cử tri đối với hoạt động của cơ quan dân cử.

khai truong giao dien moi trang ttdt dai bieu nhan dan tinh nghe an hinh 2

Giao diện mới trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An". Ảnh: Thành Duy

Trang còn đăng tải những bài viết nghiên cứu, trao đổi về hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND các cấp; đóng góp của Đoàn ĐBQH, HĐND các cấp vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; vừa là tài liệu để các đại biểu dân cử nghiên cứu, tham khảo, vừa đóng góp cho hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước.

 Trang đăng tải các hình ảnh, video quảng bá về lịch sử, bản sắc văn hóa, con người Nghệ An; các danh lam, thắng cảnh, các điểm đến hấp dẫn, các tiềm năng thu hút đầu tư; các sản phẩm, thương hiệu xứ Nghệ...

Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Quyết định kiện toàn, thành lập Ban Biên tập trang TTĐT do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban để chỉ đạo hoạt động của Ban; ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trang TTĐT…

Cùng với đó, Ban Biên tập trang TTĐT tiến hành lập fanpage Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An trên Facebook để chia sẻ các tin, bài của trang TTĐT… nhằm tạo sự lan tỏa rộng rãi hơn đến cử tri và nhân dân về hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các nghị quyết, chính sách liên quan tới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Tuệ Lâm/ NB&CL

https://congluan.vn/khai-truong-giao-dien-moi-trang-ttdt-dai-bieu-nhan-dan-tinh-nghe-an-post168166.html