Quản lý báo chí

Khẳng định vị trí, vai trò ngày càng lớn của báo chí trong CAND

Ngày 27-4-2017, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí Công an nhân dân (CAND) tháng 4-2017 do Tổng cục Chính trị CAND tổ chức tại Hải Phòng, với sự tham gia của các cơ quan báo chí trong CAND.

Báo chí CAND đã thông tin kịp thời, chính xác các vấn đề thời sự của đất nước

Báo chí CAND tiếp tục thông tin kịp thời về các hoạt động của lãnh đạo Đảng - Nhà nước và lực lượng CAND trên các lĩnh vực đối nội, đối ngoại, kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của đất nước; tập trung tuyên truyền sâu đậm việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Nhiều vấn đề nổi bật được xã hội quan tâm đã được báo chí CAND phản ánh chính xác, hấp dẫn, kịp thời, được dư luận đánh giá cao. Các hoạt động xây dựng lực lượng, phòng chống, đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo sự bình yên cho xã hội. Báo chí CAND đã tập trung đấu tranh với cái xấu, cổ vũ, động viên và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các cải cách để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá cao các hoạt động trong CAND trong thời gian qua

Tại buổi giao ban, đại diện lãnh đạo Cục Công tác chính trị, Cục An ninh mạng đã thông tin một số nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền và tình hình hoạt động báo chí trên không gian mạng trong thời gian qua.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí CAND đã thông tin về kết quả công tác, nêu lên những khó khăn vướng mắc trong cơ chế phối hợp cung cấp thông tin, kiến nghị đề xuất để lãnh đạo các cấp có chỉ đạo, điều chỉnh, giúp báo chí trong CAND thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng, thông tin một số vấn đề báo chí trong không gian mạng

Báo điện tử trong CAND đã cập nhật thường xuyên các vấn đề, là kênh thông tin giúp bạn đọc tương tác, giải đáp nhiều vấn đề khúc mắc của nhân dân. Do tính chất cần thông tin nhanh, chính xác về các vấn đề kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội, nên các cơ quan thuộc Bộ chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí trong CAND.

Trong bối cảnh xuất hiện rất nhiều thông tin xấu độc, sai trái trên mạng xã hội, nhất là Facebook và Youtube, vai trò của các báo điện tử trong nước, trong đó có các báo điện tử CAND rất quan trọng, và cần đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Trong sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội gần đây, báo chí CAND đã kịp thời phản ánh các tâm tư nguyện vọng của người dân, những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời có lý, có tình của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, hoạt động của lực lượng Công an. Đồng thời lên án những hành vi lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, kích động người dân cho mục đích xấu.

Hội nghị đã tập trung thảo luận sâu về các vấn đề liên quan đến báo điện tử trong CAND. Nhiều vấn đề liên quan đến hạ tầng công nghệ, nhân sự công nghệ thông tin, báo chí và làm kinh tế báo chí đã được mổ xẻ thẳng thắn. Đại diện các cơ quan báo trong CAND kiến nghị Bộ Công an có chủ trương, chỉ đạo để có thể tiếp cận thông tin nhanh hơn, từ đó hiệu quả tuyên truyền được tốt hơn.

Đánh giá cao các hoạt động trong CAND trong thời gian qua, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đề nghị các báo CAND bám sát chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của ngành Công an để tuyên truyền thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ nhấn mạnh, chuyển hướng từ báo in sang phát triển báo điện tử là xu thế tất yếu. Cần đẩy nhanh quá trình chuyển hướng này, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền ngày càng lớn hơn. 

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đề nghị giao cho Cục Công tác Chính trị phối hợp các báo trong CAND khảo sát thực trạng và có báo cáo tổng thể với Bộ Công an về việc thúc đẩy phát triển báo điện tử trong CAND. Kiến nghị với Bộ Công an về việc xây dựng mô hình phát triển phù hợp cho báo điện tử trong CAND, về cơ chế đầu tư, tuyển dụng nhân sự giỏi để các báo trong CAND phát triển mạnh báo điện tử. 

Theo: Hà Phương/ Báo Anninhthudo.vn