Giải báo chí

Khen thưởng nhiều nhà báo tại cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức trao giải cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Sau 3 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Nhằm góp phần thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong truyền thông, đồng thời nâng cao nhận thức và kiến thức của các nhà báo về cách đưa tin về chống bạo lực giới, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức Cuộc thi dành cho phóng viên báo chí nhằm nâng cao kiến thức “Đưa tin về Bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái”. Cuộc thi diễn ra trong tháng 12/2021.

khen thuong nhieu nha bao tai cuoc thi nang cao kien thuc dua tin ve bao luc voi phu nu va tre em gai hinh 1

Ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất cho nhà báo Ma Thị Thảo Vân, báo Lao động và Xã hội.

Sau 3 tuần phát động cuộc thi, Đài Tiếng nói Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Thông qua cuộc thi, các nhà báo đã bày tỏ ý kiến, đề xuất các cách thức về việc báo chí cần làm gì để giảm bất bình đẳng giới và bạo lực giới.

Cuộc thi cũng cung cấp cho các nhà báo, phóng viên, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên báo chí- truyền thông một nguồn tư liệu hữu ích thông qua cuốn “Cẩm nang Đưa tin về bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái”, với các khuyến nghị liên quan tới đạo đức nghề báo khi đưa tin về bạo lực giới.

Bà Lucila Carrassco, Đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội, đánh giá cao sự nhiệt tình của các phóng viên cũng như chất lượng của các bài dự thi. Đây là bằng chứng cho thấy bình đẳng giới nói chung và bạo lực giới nói riêng là một vấn đề lớn mang tính xã hội, cần sự chung tay vào cuộc của các cơ quan truyền thông.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất (trị giá 9 triệu đồng) cho nhà báo Ma Thị Thảo Vân, báo Lao động và Xã hội; 1 Giải Nhì (trị giá 7 triệu đồng) cho nhà báo Bùi Thúy Loan, báo Pháp luật Việt Nam và 1 Giải Ba (trị giá 5 triệu đồng) cho nhà báo Nông Thị Thúy Hằng, báo Cao Bằng.

Theo Lê Hiếu/ báo Công luận

https://congluan.vn/khen-thuong-nhieu-nha-bao-tai-cuoc-thi-nang-cao-kien-thuc-dua-tin-ve-bao-luc-voi-phu-nu-va-tre-em-gai-post177667.html