Không có chuyện ngưng dẹp vỉa hè trên địa bàn quận 1

Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2017 | 18:46:59

Đó là khẳng định ông Ngô Lâm Hoàng Anh, Chánh Văn phòng UBND quận 1 khi tiếp xúc với báo chí.

 

   Không có chuyện ngưng dẹp vỉa hè trên địa bàn quận 1

  Việc ông Đoàn Ngọc Hải vắng bóng trong thời gian qua khiến dư luận đặt câu hỏi, liệu quận 1 có dừng chiến dịch từng gây lan tỏa trên cả nước?

   Ông Hoàng Anh cho biết, lãnh đạo UBND quận vừa có cuộc họp xung quanh chuyện "lùm xùm" thông tin một số báo điện tử đăng vụ dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải bị ngưng vì vướng 2 văn bản! Việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè vẫn đang được triển  khai suốt từ tháng 3 đến nay.

  Lãnh đạo quận 1  khẳng định, không có chuyện ngưng lập lại trật tự, lòng đường, vỉa hè trên địa bàn như một số báo thông tin trong đó có dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

  "UBND quận 1 đang triển khai thực hiện để lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP HCM. Mục đích làm sao gắn liền với an sinh xã hội. Hiện nay, các phường vẫn đang triển khai hàng tuần. Qua quá trình triển khai, sẽ rút kinh nghiệm những gì chưa tốt và lắng nghe ý kiến của người dân để làm tốt hơn. Có thể khẳng định, hàng tuần lực lượng quản lý trật tự đô thị đều họp và báo cáo tình hình và triển khai thực hiện”, ông Hoàng Anh nhấn mạnh.

  Ông Hoàng Anh cho biết thêm, thứ 2 tuần tới, quận sẽ có văn bản chính thức về việc này.

  Cũng theo ông Hoàng Anh, việc làm thông thoáng vỉa hè cho người đi bộ được triển khai ngay từ những tháng đầu năm. Chiến dịch được khởi xướng từ UBND quận 1 đã được đông đảo người dân ủng hộ. Bằng sự quyết liệt trong việc tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để lập lại trật tự, lòng đường vỉa hè của quận, đi đầu là Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, nhiều quận khác trên địa bàn TP HCM đã tiếp tục vào cuộc. Nhờ đó, trên nhiều đoạn đường hiện nay vỉa hè đã thông thoáng hơn. Mặc dù ở một số khu vực, ghi nhận có sự tái chiếm trở lại nhưng đa số người dân đều nhận định, nhờ chiến dịch quyết liệt vừa qua mà vỉa hè ở nhiều khu vực được giải cứu và nhiều con đường trở nên thoáng đãng hơn... 

  Theo Nghiêm Lan/ báo Thanh tra