Ký kết tuyên truyền cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân

Thứ bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2018 | 8:32:7

Cùng với cảnh sát biển, mỗi ngư dân là một chiến sĩ, mỗi con tàu của ngư dân là một cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Chiều nay (13/4), tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh ký kết tuyên truyền Tiết mục Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân. 

Tại buổi ký kết, lãnh đạo 2 đơn vị đã thống nhất hình thức tuyên truyền Tiết mục Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân bằng thể loại phát thanh trực tiếp và livestream trên fanpage VOVHCM (Facebook) với thời lượng 1 tuần/lần từ 3 đến 5 phút, số đầu tiên của chương trình đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 30/4/2018.

ky ket tuyen truyen canh sat bien dong hanh cung ngu dan hinh 1

Giám đốc CQTT Đài Tiếng nói Việt Nam tại TPHCM và Chính ủy Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 ký kết tuyên truyền Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân.

Nội dung tuyên truyền sẽ chuyển tải đến bạn nghe đài, người dân, cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của Đảng và Nhà nước; vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ và kết quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3…

Qua đó, nhấn mạnh lực lượng Cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và duy trì, quản lý về an ninh, trật tự an toàn trên biển, bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam, các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên trên các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam trong tình hình mới. Tiết mục cũng góp phần tuyên truyền cho ngư dân nâng cao ý thức về việc không đánh bắt xâm phạm vùng biển nước ngoài. 

Đại tá Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 nói: “Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 chúng tôi được giao là đơn vị làm trước thực hiện chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân. Thông qua mô hình với mục đích: mỗi ngư dân trên biển là một chiến sĩ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, mỗi một con tàu của ngư dân là một cột mốc sống để khẳng định chủ quyền của Việt Nam, ngư dân chính là tai, là mắt và là người trực tiếp tham gia bảo vệ chủ quyền”./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM