Kỷ niệm 30 năm ngày Báo QĐND Cuối tuần ra số đầu tiên

Thứ tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020 | 10:48:7

Sáng 7/7, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Báo QĐND Cuối tuần ra số đầu tiên (7/7/1990 - 7/7/2020) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Báo QĐND Cuối tuần ra đời trên cơ sở được sự đồng ý của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và Bộ Văn hóa - Thông tin, ngày 7/7/1990, Báo QĐND Thứ bảy ra số đầu tiên. Tờ báo có kết cấu 12 trang, khổ 29cm x 42cm, in 4 màu và được phát hành vào sáng thứ tư hằng tuần. Báo QĐND Thứ bảy có các chuyên trang phản ảnh đầy đủ các lĩnh vực chính trị, quân sự - quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội, văn hóa, văn học - nghệ thuật, thể thao... trong nước và quốc tế.

Nội dung được ưu tiên thông tin, tuyên truyền sâu đậm nhất là đời sống văn nghệ, các sáng tác văn học - nghệ thuật, các hoạt động thể thao... trong nước và quốc tế. Các nội dung khác cũng được thể hiện với văn phong đặc sắc, đậm chất văn hóa, phù hợp với tính chất của một tờ báo thứ bảy, có nhiều nội dung giải trí lành mạnh hướng đến bộ đội trong ngày nghỉ. Qua quá trình phát triển Báo QĐND Thứ bảy và hiện nay là Báo QĐND Cuối tuần đã khẳng định được bản sắc, được bạn đọc trong và ngoài quân đội tin cậy, yêu mến.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Báo QĐND Cuối tuần. Ảnh: Xuân Dũng

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Báo QĐND Cuối tuần. Ảnh: Xuân Dũng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND cho biết: Hiện nay, Báo QĐND được xác định là một trong 6 cơ quan báo chí chủ lực của đất nước, được Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện. Báo QĐND Cuối tuần tiếp tục là một ấn phẩm báo in của Báo QĐND, đồng thời cũng có phiên bản điện tử. Trong thời gian qua, những người trực tiếp làm Báo QĐND Cuối tuần đã phát huy tinh thần dũng cảm, sáng tạo, dấn thân, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới.

Dấu ấn nổi bật thời gian gần đây của Báo QĐND Cuối tuần là tổ chức các tiêu điểm, chuyên đề trên từng số báo; tăng cường các bài và tuyến bài phân tích, bình luận chuyên sâu của các chuyên gia, các văn nghệ sĩ - trí thức về dòng thời sự chủ lưu của đất nước và quân đội. 

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Báo QĐND Cuối tuần.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/ky-niem-30-nam-ngay-bao-qdnd-cuoi-tuan-ra-so-dau-tien-post85358.html