Kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017): Đồng chí Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước

Thứ tư, ngày 21 tháng 6 năm 2017 | 9:0:38

Chiều ngày 20/6/2017, tại trụ sở Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017).

Cùng đi với đồng chí Võ Văn Thưởng, đoàn cán bộ Ban tuyên giáo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, và một số cán bộ, chuyên viên của Ban Tuyên giáo Trung ương.

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa, chúc mừng cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Ảnh: Sơn Hải

 

Tiếp đón đồng chí Võ Văn Thưởng và đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong không khí báo chí cả nước hân hoan kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất, thăm hỏi ân cần đến các hội viên Hội Nhà báo trên mọi miền Tổ quốc và nhấn mạnh: “Tôi mong rằng các đồng chí luôn luôn giành được những những kết quả tích cực, những thành tích mới để góp phần tích cực vào tình hình thực hiện nhiệm vụ chính chung của Đảng và Nhà nước”.

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Thuận Hữu trao đổi trong buổi gặp mặt.

Ảnh: Sơn Hải

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp của báo chí nói chung và Hội  Nhà báo Việt Nam riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt là trong tình hình chung của đất nước thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết đại hội XII của Đảng, báo chí đã có góp phần rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân nhất là trong 6 tháng đầu năm 2017.  Báo chí đã lựa chọn được những chủ đề, những vấn đề, những tuyến bài, nội dung tuyên truyền rất có ý nghĩa, góp phần định hướng dư luận và giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất trong  Đảng và trong  xã hội. Tuyên truyền nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, tập thể cũng như cá nhân “người tốt, việc tốt” để từ đó nhân lên những giá trị tốt đẹp và tạo thêm những động lực mới để góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nước ta trong 6 tháng đầu năm 2017.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đó, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng chỉ ra rằng báo chí thời gian vừa qua đang bộc lộ những sai phạm của mình, dường như nó rơi vào khía cạnh đạo đức của người làm báo, của người cầm bút. Cụ thể là hiện tượng một số tờ báo bị mua chuộc; có một số  tờ báo, có một số phóng viên “tự bán mình” theo nghĩa rất xấu. Cho nên vai trò của Hội Nhà báo để thúc đẩy nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ làm báo, nâng cao đạo đức người làm báo là rất quan trọng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong rằng trong thời gian sắp tới, nhu cầu đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại hiện nay ngày càng cao, trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều bất ổn, phức tạp. Bởi vậy, báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch  Hồ Chí Minh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao hoạt động của Hội Nhà báo trong thời gian vừa qua. Bản thân đồng chí cũng đánh giá:

“Tôi rất mừng, qua theo dõi hoạt động, Hội Nhà báo chúng ta có những bước tiến bộ rất quan trọng trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ cũng như đạo đức của người làm báo”.

Để đáp lại sự quan tâm chân tình từ đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Thuận Hữu đã thay mặt tập thể cán bộ nhân viên Cơ quan Trung ương Hội và hàng chục ngàn hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm và vinh dự được đồng chí Võ Văn Thưởng tới chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng chí Thuận Hữu tin tưởng rằng: Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban, báo chí Việt Nam ngày càng xứng đáng hơn với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng chí Thuận Hữu đồng thời nhấn mạnh: Hội Nhà báo với chức năng, nhiệm vụ của mình, xin hứa với đồng chí Trưởng ban sẽ làm hết sức mình để báo chí góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay./.

Bài: Song Anh; Ảnh: Sơn Hải

Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam