Đạo đức báo chí

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái để cùng nhau vượt qua đại dịch

Trong thời gian qua, Báo Công an nhân dân đã tích cực vận động nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm… cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người n;ại tỉnh bị mắc kẹt. Tất cả đều góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 của đất nước.

Sáng 18/9, Đại tá, Nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân (CAND) dẫn đầu đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND cùng lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty TNHH Kim Lâm, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã trao gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu, bánh trung thu… tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Đây là những phần quà tặng cho những bà con, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hà Đông và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (quận Hà Đông).

lan toa nhung tam long nhan ai de cung nhau vuot qua dai dich hinh 1

Đại tá, Nhà văn Phạm Khải động viên, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ người dân khu dân cư Hồng Hà 4, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Tại Nhà Văn hóa khu dân cư Hồng Hà 4, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thay mặt đoàn công tác, Đại tá, nhà văn Phạm Khải đã trao các suất quà cho bà con tại địa bàn. Đây là các hộ dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều người già yếu, bệnh tật, thu nhập trước đây chủ yếu dựa vào công việc nhận làm thuê tại các hàng quán trên địa bàn. Khi dịch bệnh liên tục ập đến, cuộc sống vốn khốn khó lại càng thêm trở nên khó khăn hơn…

 Đại tá - nhà văn Phạm Khải cho biết: “Đây là lần thứ 2 trên địa bàn phường Chương Dương trong vòng 1 tháng, Báo CAND phối hợp với các nhà tài trợ đến trao quà hỗ trợ bà con. Dịch bệnh lần này hết sức phức tạp, đã lây lan và khiến khu vực xuất hiện ca nhiễm, phải phong tỏa dài ngày, điều đó đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bà con”. 

lan toa nhung tam long nhan ai de cung nhau vuot qua dai dich hinh 2

Thay mặt ban biên tập Báo CAND, Trung tá nhà báo Đặng Việt Hưng - Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị (thứ 2 từ phải sang) trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt trong đợt dịch.

“Những suất quà hôm nay gửi trao bà con tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mong từng bước một, giúp các hộ dần ổn định cuộc sống. Hi vọng như tiếng chim gọi đàn từ Báo CAND, thời gian tới sẽ có thêm các nhà tài trợ tiếp tục phối hợp tham gia các đoàn sau, đến động viên, sẻ chia khó khăn với bà con, giúp các hộ ổn định cuộc sống…”, Đại tá Phạm Khải chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trọng Kính, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Chương Dương cho biết: “Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa, nhất là trong giai đoạn khó khăn, bởi “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tôi rất xúc động trước tấm lòng, hoạt động “tương thân tương ái”, thiện nguyện của Báo CAND, các nhà tài trợ. Mong rằng, bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, Báo CAND tiếp tục là cầu nối, góp phần giúp đỡ nhiều hộ gia đình khó khăn sớm ổn định cuộc sống”.

lan toa nhung tam long nhan ai de cung nhau vuot qua dai dich hinh 3

Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND chia sẻ động viên với bà Trần Thục Ninh, Giám đốc trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, quận Hà Đông.

Cũng trong ngày 17/9, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và trao 79 suất quà cho người dân trên địa bàn phường Đồng Xuân và phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm; trao 100 suất quà cho 100 hộ dân tại địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Ngoài ra, Ban Biên tập Báo CAND cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà cho 60 bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hà Đông. Trao tặng nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm thiết yếu, bánh kẹo trung thu cùng số tiền 10 triệu đồng cho 40 trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (quận Hà Đông), đây là nơi ươm mầm và thắp sáng ước mơ cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh và số phận éo le khác nhau.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/lan-toa-nhung-tam-long-nhan-ai-de-cung-nhau-vuot-qua-dai-dich-post156774.html