Lạng Sơn đối thoại với doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2019 | 16:41:5

Vừa qua, BHXH tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2019 cho trên 150 đại biểu đến từ hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã thông báo tình hình thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đồng thời tiếp thu, giải đáp thoả đáng các kiến nghị, thắc mắc của các đại biểu. Trong đó, các vấn đề liên quan đến quy định đóng BHXH, cấp sổ BHXH, quỹ BHXH, truy thu BHXH của người lao động… được nhiều đại biểu quan tâm. Qua đó đã giúp các đại biểu nắm vững hơn nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT... góp phần nâng cao trách nhiệm tham gia của chủ sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn.

Ông Đào Trọng Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cho biết, thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng cơ quan BHXH đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chấp hành đầy đủ các quy đinh của Luật BHXH, Luật BHYT, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Với mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, việc tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại là việc làm thường xuyên của BHXH thành phố nhằm đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN./.

TL/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam