Đồng hành cùng doanh nghiệp

Lạng Sơn: hơn 21.700 người lao động được hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến ngày 1/12, đã có hơn 21.700 người lao động (NLĐ) được BHXH tỉnh Lạng Sơn đã giải quyết và chi hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trong đó có hơn 16.300 người lao động (NLĐ) đang tham gia BHTN (đạt 99,2%) và hơn 5.400 NLĐ đang bảo lưu thời gian tham gia BHTN, với tổng số tiền hơn 52 tỷ đồng.

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, việc chi hỗ trợ từ quỹ BHTN được BHXH tỉnh và BHXH các huyện giải quyết nhanh chóng và kịp thời, đã giúp động viên NLĐ và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ BHXH tỉnh Lạng Sơn hướng dẫn NLĐ tại Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh

Về phía người lao động, đây là nguồn hỗ trợ giúp san sẻ khó khăn trong lúc đại dịch, Anh Nguyễn Thế Tùng - Công ty TNHH Trọng Tín cho biết: “Nhận được khoản hỗ trợ này, tôi thấy rất vui. Số tiền hơn 2 triệu giúp tôi trang trải thêm chi phí sinh hoạt hàng ngày, để tiếp tục bám trụ với công ty”.

Ông Huỳnh Văn Long - Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long cũng cho biết: “Nghị quyết 116/NQ-CP về hỗ trợ DN và NLĐ rất đúng đắn và kịp thời. Đây là nguồn động viên vô cùng lớn lao, để chúng tôi vượt qua khó khăn trong giai đoạn này”.

Liên quan việc thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP, BHXH tỉnh Lạng Sơn vừa đề nghị, chậm nhất đến ngày 20/12/2021, những NLĐ chưa nhận hỗ trợ khẩn trương gửi hồ sơ về cơ quan BHXH nơi thuận tiện nhất, để BHXH tỉnh Lạng Sơn và BHXH các huyện kịp thời giải quyết chính sách hỗ trợ theo quy định. Đồng thời, BHXH tỉnh Lạng Sơn cũng lưu ý, NLĐ đã nộp hồ sơ có thể tra cứu thông tin qua các kênh như: https://baohiemxahoi.gov.vn; https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn; ứng dụng VssID; thư điện tử: thongbao@baohiemxahoi.gov.vn; nhắn tin qua tổng đài của BHXH Việt Nam 8079; hoặc gọi theo số hotline 19009068.

S.A/ Cổng TTĐT HNB VN