Lãnh đạo Campuchia tiếp Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam

Thứ tư, ngày 15 tháng 11 năm 2017 | 20:50:16

Lãnh đạo Campuchia tiếp Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam

Hôm nay (15/11), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, bà Men Sam An và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia, ông Toun Sarath đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam, do ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) làm Trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại Campuchia. 

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, bà Men Sam An bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, đặc biệt năm nay hai nước đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm hữu nghị 2017.

lanh dao campuchia tiep doan dai bieu dai tieng noi viet nam hinh 0

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, bà Men Sam An tiếp Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Thế Kỷ

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam đã thường xuyên hỗ trợ Bộ Thông tin và các đài phát thanh Campuchia về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhằm nâng cao năng lực phủ sóng và chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.

Bà Men Sam An nhấn mạnh, Chính phủ Hoàng gia cũng như Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai thực hiện các dự án viện trợ xây dựng các đài phát sóng mà Chính phủ Việt Nam dành cho Campuchia.

lanh dao campuchia tiep doan dai bieu dai tieng noi viet nam hinh 1

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Thế Kỷ thăm Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia

Phó Thủ tướng Men Sam An đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam giúp Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia trong việc mở các lớp đào tạo cho cán bộ và nhân viên của Đài trong thời gian tới.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn Phó Thủ tướng Men Sam An đã dành thời gian tiếp Đoàn, đồng thời thông báo kết quả làm việc giữa Đoàn và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia, ông Toun Sarath.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, đã từng kề vai sát cánh, giúp đỡ nhau trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước ngày nay. Trên cơ sở đó, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia cũng đã có quan hệ hợp tác từ lâu, hai bên cùng xây dựng và phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên cho Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia kể từ ngày đầu mới được thành lập năm 1978.

lanh dao campuchia tiep doan dai bieu dai tieng noi viet nam hinh 2

Buổi làm việc giữa Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia - Tan Yan.

Trước đó cùng ngày, tại buổi làm việc giữa Đoàn với Tổng Giám đốc Đài Phát Thanh Quốc gia Campuchia Toun Sarath, hai bên đã trao đổi ý kiến và các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai Đài, trong đó Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Đài Quốc gia Campuchia về trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện nay Đài Tiếng nói Việt Nam đã và đang phát triển nhiều chương trình phát thanh, truyền hình phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, ví dụ như kênh giao thông của Đài không chỉ góp phần giảm ùn tắc giao thông trong các thành phố lớn mà còn đáp ứng nhu cầu thông tin thời sự, giải trí của đông đảo thính giả.

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia Toun Sarath bày tỏ mong muốn hai Đài sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục ưu tiên hỗ trợ về kỹ thuật và đào tạo cho Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia./.

PV/VOV