Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

Thứ tư, ngày 17 tháng 6 năm 2020 | 5:28:32

Chiều 16/6, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với hơn 300 đại biểu các cơ quan chỉ đạo, quản lý và các cơ quan báo chí T.Ư, Hà Nội.

Chủ trì buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ; Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.
 
 
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP với các đại biểu cơ quan báo chí.
 
Mở đầu buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP từ đầu năm đến nay. Theo đó, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống y tế nên tất cả 118 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều đã khỏi bệnh; không có người tử vong; hơn 50 ngày qua không có ca nhiễm ngoài cộng đồng và dịch Covid-19 đã được khống chế. Thành phố đã thiết lập trạng thái “bình thường mới” và tập trung thực hiện “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và duy trì phát triển trong các tháng cuối năm. Đối với phát triển kinh tế, từ đầu năm đến nay, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 3,39% (cùng kỳ tăng 7,12%); thu ngân sách Nhà nước ước đạt 113.686 tỷ đồng (đạt 40,8% dự toán), giảm 12% cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư toàn TP 14.826 tỷ đồng (đạt 33% kế hoạch giao); tổng lượng khách du lịch đạt 4,93 triệu lượt, giảm 65,4% (cùng kỳ tăng 9,1%)…
 
Tiếp đó, lãnh đạo TP đã lắng nghe đại biểu các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến góp ý nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với TP Hà Nội. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao đánh giá cao việc lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ. 
 
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước và cũng là trung tâm thông tin báo chí của cả nước. Không ở nơi đâu lại có số lượng nhà báo và trụ sở cơ quan báo chí đông đảo như tại ở Hà Nội. Cũng bởi vậy, Hà Nội luôn luôn là đề tài phong phú, hấp dẫn với báo chí. 
 
 
Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi gặp mặt.

 Nhà báo Hồ Quang Lợi cũng cho rằng, với một trung tâm đô thị lớn như Hà Nội thì trong quá trình xây dựng phát triển, bài toán phải giải quyết hài hòa giữa những cái cũ và cái mới để đáp ứng nhu cầu thực tiễn là vô cùng khó. Vì thế, nhà báo Hồ Quang Lợi mong muốn những người làm báo cần luôn nhìn các vấn đề của Hà Nội với một trách nhiệm cao để xử lý thông tin cho khách quan, thỏa đáng. Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của cả nước cũng như của Hà Nội có sự đóng góp quan trọng của giới báo chí - là một trong những lực lượng có mặt trên tuyến đầu chống dịch.

“Niềm tin, sự đồng lòng trong xã hội là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong đó, báo chí có trách nhiệm là xây đắp niềm tin xã hội ấy, làm sao để tập trung nguồn lực giải quyết những việc lớn, việc khó của Thủ đô” – Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh. Đồng thời, mong muốn những người làm báo cần xác định tâm thế của báo chí là đồng hành cùng TP, kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến, phát hiện những tiêu cực, sai trái và nói theo tinh thần xây dựng. Nhà báo Hồ Quang Lợi cũng mong muốn lãnh đạo TP sẽ tiếp tục hỗ trợ báo chí, cập nhật thông tin kịp thời, công khai và minh bạch, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Trong khi đó, Phó Tổng Biên tập báo Nhân dân Đinh Như Hoan gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TP trong thời gian qua đã dành cho báo chí nói chung trách nhiệm thông tin trước người dân; cơ chế phối hợp giữa các cơ quan TP với cơ quan báo chí được duy trì tốt. Ông Đinh Như Hoan mong rằng, thời gian tới lãnh đạo TP và các sở ngành quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ cho các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức; khối lượng công việc lớn, nhiều việc mới, việc khó, phát sinh, nhất là phải đối mặt với đại dịch Covid-19 nhưng TP đã tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, quyết liệt các giải pháp, nhiệm vụ của năm 2020 và đạt được một số kết quả tích cực.
 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP tại buổi gặp mặt.
 
Theo Phó Bí thư Thành uỷ, Hà Nội đạt được kết quả toàn diện như hiện nay là nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân Thủ đô; sự lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư, sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư, TP. 
 
Phó Bí thư Thành uỷ cho biết, trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác của cả năm, TP xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như: Chỉ đạo tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo chất lượng, tiến độ; chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong 6 tháng cuối năm 2020 gắn với các phong trào thi đua yêu nước… Để Hà Nội hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 với khối lượng công việc lớn, Phó Bí thư Thành uỷ bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí.
 
“Lãnh đạo TP mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và TP để không chỉ phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội mà còn tăng cường định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. TP luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Trước mắt mong các cơ quan báo chí quan tâm thông tin, tuyên truyền về Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” diễn ra vào ngày 27/6 tới đây nhằm tăng cường thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và góp phần hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế” - Phó Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh.

Theo TRẦN LONG - ẢNH: PHẠM HÙNG/ báo Kinh tế và Đô thị

http://kinhtedothi.vn/lanh-dao-tp-ha-noi-gap-mat-dai-bieu-cac-co-quan-bao-chi-387252.html