Lễ trao Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2018

Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2019 | 10:20:31

Chiều 17/5/2019, Lễ trao Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2018 được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5, Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Tới tham dự lễ trao giải Báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2018 có đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN; Các Phó Tổng Giám đốc TTXVN: Đinh Đăng Quang, Lê Quốc Minh, Vũ Việt Trang; Tới dự lễ trao giải còn có các cán bộ nguyên là lãnh đạo TTXVN qua các thời kỳ, lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên 21 chi hội nhà báo của TTXVN.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tới dự và chia vui với các tác giả đoạt giải Báo chí TTXVN 2018.

Phát biểu tại lễ trao giải nhà báo Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc TTXVN khẳng định: “Các tác phẩm dự thi đã cho thấy đội ngũ những người làm báo TTXVN đã lao động miệt mài với tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp với các cơ quan chức năng tìm ra lời giải cho nhiều vấn đề bức xúc trong xã hội. Không chỉ có vậy, nhiều tác giả đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ, vượt lên nhiều cám dỗ, thậm chí vượt lên những nguy hiểm để mang đến cho công chúng những thông tin khách quan, toàn diện và kịp thời”...

Tại buổi lễ trao giải, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Đến nay giải thường thường niên của TTXVN đã vượt qua khỏi khuôn khổ của TTXVN, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội". Ông chúc mừng các tác giả đoạt giải, đồng thời ghi nhận kết quả hoạt động đáng khích lệ, những sáng tạo, đổi mới của Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam trong thời gian qua đã đưa hoạt động nghiệp vụ đi vào thực chất, hiệu quả hơn”…

Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Sự khách quan, công tâm và tôn trọng sự thật là tinh thần làm việc của người làm báo. Báo chí và đội ngũ những người làm báo của TTXVN trong những năm qua luôn tuân theo đúng phương châm và nguyên tắc này. Giải thưởng báo chí của TTXVN hàng năm tôn vinh tinh thần làm việc đó. Đổi mới nâng cao chất lượng nghiệp vụ luôn là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo TTXVN và trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Hội Nhà báo Việt Nam”. Đồng thời Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao TTXVN và trực tiếp là Liên chi hội Nhà báo TTXVN đã tổ chức được nhiều hoạt động nâng cao hoạt động nghiệp vụ của những người làm báo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN và nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải A cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Ban tổ chức trao giải B cho các tác giả đoạt giải.

Phó Tổng giám đốc TTXVN nhà báo Lê Quốc Minh và nhà báo Vũ Việt Trang trao giải C cho các tác giả đoạt giải.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Phụ cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Ban tổ chức cùng các đại biểu tới tham dự chụp ảnh lưu niệm sau lễ trao giải Báo chí TTXVN 2018.

Ảnh: Sơn Hải - Tùng Lâm