Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 13 cần sinh động, hấp dẫn

Thứ tư, ngày 7 tháng 3 năm 2018 | 21:36:13

Kỳ liên hoan năm nay có chủ đề “Phát thanh và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”.

Kỳ liên hoan năm nay có chủ đề “Phát thanh và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”.

Chiều 7/3,  đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi làm việc với Đài PT-TH Nghệ An về việc rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 13 – năm 2018 được tổ chức tại Nghệ An.

lien hoan phat thanh toan quoc lan thu 13 can sinh dong, hap dan hinh 1

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phát biểu tại Hội nghị.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo các Hệ, Trung tâm, các Ban chuyên môn. Về phía Đài PT-TH Nghệ An có đồng chí Nguyễn Như Khôi – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Đài; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần. Đây là ngày hội của những người làm báo phát thanh trong cả nước, là dịp để tôn vinh các tác giả có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội. Kỳ liên hoan năm nay có chủ đề: “Phát thanh và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”. Theo kế hoạch, vòng chung khảo sẽ được tổ chức tại Nghệ An với sự tham gia của 80 đơn vị.

Để lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo, vòng sơ khảo khu vực phía Bắc được tổ chức tại Thái Nguyên, miền Trung tại Bình Định và miền Nam tại Đồng Tháp.

Theo đó, vòng sơ khảo khu vực miền Bắc sẽ diễn ra tại Đài PT-TH Thái Nguyên từ ngày 22-23/3; khu vực khu vực miền Trung – Tây Nguyên từ 29-30/3 tại Đài PT-TH Bình Định và khu vực miền Nam diễn tra trong 2 ngày 3-4/4 tại Đài PT-TH Đồng Tháp.

lien hoan phat thanh toan quoc lan thu 13 can sinh dong, hap dan hinh 2

Giới thiệu Bộ nhận diện Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 13.

Tại buổi làm việc, Ban tổ chức đã công bố Bộ nhận diện Liên hoan Phát thanh Toàn quốc, gồm: biểu tượng của liên hoan, banner, phông sân khấu cho các sự kiện trong khuôn khổ kỳ liên hoan, giấy mời, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan, giấy chứng nhận đạt giải, quà tặng...

Bên cạnh đó, đại diện VOV cũng đã báo cáo kế hoạch chi tiết chuẩn bị. Theo đó, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 240 tác phẩm từ các đơn vị dự thi; thành lập xong Hội đồng BGK chấm vòng sơ khảo tại 3 khu vực. Một số công tác cần sự phối hợp từ phía Đài PT-TH Nghệ An như địa điểm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, hội thảo, đêm nhạc “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”; công tác đón tiếp khách, chỗ ăn nghỉ cho các đoàn, MC cho lễ khai mạc, bế mạc...

lien hoan phat thanh toan quoc lan thu 13 can sinh dong, hap dan hinh 3

Đồng chí Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại Hội nghị.

Về kết quả khảo sát các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị của Đài PT-TH Nghệ An, cơ bản các phòng thu mới đảm bảo chất lượng chương trình, tuy nhiên vẫn cần bổ sung một số trang thiết bị để đảm bảo điều kiện phục vụ tốt nhất cho kỳ liên hoan.  

Sau khi nghe các báo cáo, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo Đài PT-TH Nghệ An đã trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho vòng chung khảo tại liên hoan tập trung vào công tác tuyên truyền, hậu cần, kỹ thuật...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ ghi nhận những đóng góp của các thành viên dự họp. Đồng chí thống nhất, ấn định thời gian diễn ra vòng chung khảo từ ngày 3 – 5/5/2018.

Địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, chương trình ca nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hoá lao động tỉnh Nghệ An và được phát sóng trực tiếp trên các kênh VOV1, VOVTV, VTC, NTV và một số đài địa phương khác.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, tất cả các đơn vị có trách nhiệm liên quan phải nỗ lực, tập trung cao để tổ chức kỳ liên hoan thành công với tiêu chí sinh động nhất, hấp dẫn nhất cả về công tác tổ chức lẫn nội dung, qua đó tạo hiệu ứng lan toả  xã hội tốt nhất.

lien hoan phat thanh toan quoc lan thu 13 can sinh dong, hap dan hinh 4

Đồng chí Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An phát biểu.

Thay mặt cán bộ, phóng viên, BTV, KTV, đồng chí Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã tin tưởng và tạo điều kiện để NTV đăng cai vòng chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13. 

Đài PT-TH Nghệ An cùng với các đơn vị liên quan sẽ nỗ lực cao nhất, đáp ứng các yêu cầu đặt ra theo kế hoạch và nhiệm vụ chung để cùng VOV tổ chức thành công kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13. Dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng cho Đài PT-TH Nghệ An hạ tầng thiết bị phát thanh trị giá 1 tỷ đồng./.

Nguyễn Hưng – Thuỳ Dương/Đài PT-TH Nghệ An